Góa phụ cầm đầu hai nhóm buôn trên 1 tỷ đồng tiền giả

Sau khi chồng qua đời, Thủy thường xuyên qua Trung Quốc mua tiền giả rồi đưa về miền Tây tiêu thụ. Vụ việc được phát hiện khi đồng bọn của góa phụ này dùng tiền giả mua rau.

Sáng 20/2, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Hoàng Thị Thủy (37 tuổi, ngụ Hà Nội) 12 năm tù vì tội Lưu hành tiền giả. Tổng hợp hình phạt của bản án số 42 ngày 16/1/2016, Thủy nhận tất cả 30 năm tù vì tội Lưu hành tiền giả và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.
Goa phu cam dau hai nhom buon tren 1 ty dong tien gia
Thủy khóc khi cảnh sát đưa về nhà giam. Ảnh: Việt Tường. 
Theo hồ sơ tố tụng, Thủy từng có chồng nhưng người đàn ông lớn hơn chị ta 24 tuổi đã qua đời gần chục năm trước. Để có tiền tiêu xài, từ năm 2008, góa phụ nhiều lần sang Trung Quốc nên quen biết với một người tên Minh (quốc tịch Trung Quốc, không rõ họ tên và địa chỉ).
Minh giới thiệu có xưởng in tiền giả các nước như Việt Nam, Mỹ, Lào... Nếu Thủy có "nhu cầu" thì liên lạc với anh ta.
Cuối năm 2010, Thủy gặp Hồ Thanh Bình (39 tuổi, ngụ Bạc Liêu). Sau khi làm quen, Thủy rủ Bình tiêu thụ tiền giả và được thanh niên miền Tây đồng ý.
Từ tháng 4/2011 đến khi bị bắt vào giữa năm 2012, Bình nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản cho Thủy với số tiền 351,5 triệu đồng để mua 702 triệu đồng tiền giả, loại mệnh giá 200.000 đồng.
Goa phu cam dau hai nhom buon tren 1 ty dong tien gia-Hinh-2
5 năm trước, Bình bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 20 năm tù. Ra tòa lần này Bình có tư cách là người làm chứng. Ảnh: Việt Tường. 
Để qua mặt nhà chức trách, số tiền giả Thủy gửi cho Bình được góa phụ giấu trong các kiện hàng là loa máy tính và gửi theo xe khách. Vụ việc bị bại lộ khi hai đồng bọn của Bình là Phan Văn Rộng (47 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (40 tuổi, cùng ngụ Bạc Liêu) mang tiền giả đi mua rau cải để được thối lại tiền thật tại huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng).
Cuối năm 2012, Bình bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 20 năm tù vì tội Lưu hành tiền giả. Cùng tội này, Rộng và Hùng lĩnh từ 3-4 năm tù.
Ngoài nhóm của Bình, Thủy còn cầm đầu nhóm lưu hành tiền giả tại TP Cần Thơ. Nhóm này có 8 người, bị TAND TP Cần Thơ tuyên từ 5-15 năm tù vì tội Lưu hành tiền giả vào ngày 16/11/2016. Riêng Hoàng Thị Thủy bị tuyên 19 năm tù vì tội Lưu hành tiền giả và 1 năm tù tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.
Theo bản án này, Thủy đã nhiều lần chuyển cho đối tác 860 triệu đồng tiền giả. Để chuyển cho đồng bọn ở Cần Thơ, tiền giả được Thủy giấu trong nồi cơm điện rồi gửi xe khách.
Thủy còn bị tình nghi đã dùng chứng minh nhân dân của người khác rồi dán hình mình vào để đến ngân hàng mở tài khoản giao dịch tiền thật với đồng bọn.
Theo Việt Tường/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)