Đầu độc vợ người tình bằng trà sữa, tử hình Lại Thị Kiều Trang

(Kiến Thức) - Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Lại Thị Kiều Trang do có hành vi bỏ chất độc vào trà sữa gửi chị họ khiến một nữ điều dưỡng viên, công tác tại bệnh viện Phổi Thái Bình tử vong.

Trưa ngày 17/7, sau nửa ngày diễn ra phiên xét xử, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình đã tuyên án bị cáo Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) do có hành vi bỏ chất độc vào trà sữa gửi chị họ khiến chị N.T.H. (SN 1990, trú tại phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình), là điều dưỡng viên công tác tại bệnh viện Phổi Thái Bình tử vong.
Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang mức án Tử hình về tội Giết người theo Khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự. Đồng thời HĐXX tuyên bị cáo Lại Thị Kiều Trang có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng số tiền 269 triệu đồng.
Đồng thời cấp dưỡng cho 3 con nạn nhân đến năm 18 tuổi số tiền 2 triệu đồng/tháng.
Dau doc vo nguoi tinh bang tra sua, tu hinh Lai Thi Kieu Trang
 Lại Thị Kiều Trang bị tuyên án tử hình.
Trước đó, tại phiên tòa, đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình đề nghị HĐXX tuyên bị cáo phạm tội giết người với mức án đề nghị là tử hình. Đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình cho rằng, qua lời khai của bị cáo và quá trình xét hỏi, hành vi của bị cáo Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, quê huyện Kiến Xương, Thái Bình) đi ngược chuẩn mực đạo đức xã hội, gây hoang mang cho người dân. Để đạt được mục đích của mình, bị cáo coi thường tính mạng người khác và coi thường pháp luật.
Tại phiên xét xử, bị cáo Lại Thị Kiều Trang đã bình tĩnh khai báo đầy đủ hành vi và mục đích giết người của mình.
Theo lời khai, bị cáo là em họ chị Đàm Thị Hải Y. (30 tuổi, ở tại Vũ An, Kiến Xương, là cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình), nhưng lại có quan hệ bất chính với chồng chị Y. là anh Phạm Văn Quyền từ tháng 1/2019.
Do cảm thấy có lỗi với vợ con nên tháng 10/2019, anh Quyền chia tay Trang, khiến nữ bị cáo này nảy sinh ý định tự tử. Bị cáo cũng khai, từ đầu tháng 11/2019, đã lên mạng tìm hiểu cách tự tử và quyết định mua chất độc xyanua để tự tử. Trang đặt mua 1.000 ml chất độc xyanua với giá 390.000 đồng.
Cuối tháng 11/2019, Trang ghen vì thấy anh Quyền quan tâm, chăm sóc vợ con, nên nảy sinh ý định dùng xyanua đã mua đầu độc chị Y. Biết chị Y. thích trà sữa, ngày 2/12/2019, Trang đặt 6 cốc trà sữa với giá 186.000 đồng.
Sau khi nhận trà sữa, Trang đi mua xi lanh, kim tiêm mang về nhà. Sau đó, Trang dùng xi lanh bơm chất độc vào các cốc trà sữa, nhưng bơm vào được 4 cốc thì hết chất độc.
Chiều cùng ngày, Trang mang trà sữa đến gần Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, gọi điện thuê người mang đến cho chị Y. Do không thuê được người, nên Trang mua thêm 1 túi hoa quả, để 1 phong bì chứa 100.000 đồng vào rồi mang kèm theo trà sữa có độc đến cho chị Y.
Bị cáo khai nhận, phong bì này được bị cáo xin của một người nhà bệnh nhân để trường hợp không gặp chị Y. sẽ gửi lại trà sữa có độc với lý do người nhà bệnh nhân gửi chị Y. để cảm ơn. Sau khi gửi trà sữa cho chị Y., Trang về nhà và cảm thấy hối hận nhưng không dám đến lấy lại đồ vì sợ bị nghi ngờ.
Tại tòa, bị cáo Trang cho biết, bản thân không nghĩ được sẽ có nhiều người bị nguy hiểm đến tính mạng nếu uống trà có độc mình mua gửi đến bệnh viện.
Do chị Y. về nhà nên Trang gửi toàn bộ số đồ cho chị Phạm Thị Lý (40 tuổi, đồng nghiệp với chị Lý). Số trà sữa được chị Lý cất trong tủ lạnh. Sáng 3/12, chị Nguyễn Thị Hạnh (29 tuổi, ở tại đường Trần Khánh Dư, phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình), đồng nghiệp của chị Yến, lấy trà sữa uống và thiệt mạng ngay sau đó. Ngày 27/12, Trang bị bắt khẩn cấp. Sau khi bị bắt, Trang thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.
Gia đình Trang cũng bồi thường cho gia đình chị Hạnh số tiền 110 triệu đồng. Gia đình chị Hạnh yêu cầu bị cáo tiếp tục bồi thường tiền cấp dưỡng cho 3 con chị Hạnh, tiền tổn thất tinh thần cho chồng, con và mẹ đẻ chị Hạnh. theo mức cao nhất được quy định.
Một lần nữa khẳng định tại tòa, bị cáo Lại Thị Kiều Trang nói, khi mang trà sữa tới bệnh viện và sau khi biết tin người chết không phải chị Y. mà là chị H., bị cáo thấy may mắn vì chị Y. không bị làm sao và thấy hối hận về hành động của mình. 
Khi tòa hỏi bị cáo nghĩ thế nào khi quan hệ với chồng của chị họ mình, do anh Quyền rủ rê hay bị cáo chủ động thì Trang cho biết là do cả hai. Trả lời tiếp về việc khi gửi trà sữa có chất độc đến bệnh viện cho chị Y., bị cáo có nghĩ chị Y. sẽ mang về cho chồng và con cùng uống không thì Trang im lặng. Khi được hỏi việc chia tay rồi nhưng bị cáo vẫn xin chiếc áo của anh Quyền về để làm gì thì Trang cho hay xin về để giữ làm kỷ niệm.
Bị cáo Lại Thị Kiều Trang xin lỗi gia đình nạn nhân trước toà: “Em xin lỗi anh và gia đình nhà chị rất nhiều, chỉ vì sự không hiểu biết của em mà gây hậu quả thế này”.
“Do hiểu biết chưa sâu sắc về pháp luật nên bị cáo đã đi phạm tội, bị cáo mong gia đình nhà bị hại và HĐXX cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Sau sự việc ngày hôm nay xảy ra, mong HĐXX cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật”, bị cáo Lại Thị Kiều Trang nói lời sau cùng trước khi toà nghị án.
Trước HĐXX, bị cáo Trang chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất cho gia đình nạn nhân.
Cuối cùng, HĐXX tuyên bị cáo Lại Thị Kiều Trang kẻ đầu độc vợ người tình bằng trà sữa mức án tử hình.
>>> Mời độc giả xem thêm video Đầu độc vợ người tình bằng trà sữa, một người lạ tử vong

Nguồn: Vietnamnet.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)