Đang xác minh nghi vấn Cục Đường thủy lập "quỹ đen"

(Kiến Thức) - Trước việc dư luận xôn xao nghi vấn một số cá nhân Cục Đường thủy lập “quỹ đen” trên cơ sở thu tiền từ một số gói thầu, Bộ Giao thông Vận tải đã thành lập tổ công tác để xác minh làm rõ.

Trao đổi với báo chí các thông tin cho rằng Cục Đường thủy lập "quỹ đen", ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa cho biết, hiện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã thành lập tổ công tác để xác minh làm rõ các nghi vấn này.
Dang xac minh nghi van Cuc Duong thuy lap
 Cục Đường thủy lập "quỹ đen".
Theo ông Giang, tổ công tác sẽ do Thanh tra Bộ thực hiện, kết quả sau khi có sẽ được thông tin công khai tới báo chí.
Trước đó, dư luận đã phản ánh về nghi vấn một số cá nhân của Cục Đường thủy thu 5-20% để lập “quỹ đen” từ các gói thầu các công trình do Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa (trước đây thuộc Cục) và Cục Đường thủy nội địa làm chủ đầu tư như: dự án nạo vét, phá đá, rà phá bom mìn, khảo sát thông báo luồng…
Việc thu “quỹ đen” này được thực hiện vào tháng đầu năm, là thời điểm hoàn tất hồ sơ quyết toán, giải ngân toàn bộ ngân sách của năm trước.
Từ năm 2017, Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa trực thuộc Cục đã sáp nhập với Ban Quản lý dự án đường thủy, trực thuộc Bộ GTVT.
Phượng Hồng

>> xem thêm

Bình luận(0)