Đâm xóm trưởng tử vong để ngăn cản việc thi công mương thủy lợi

Sau khi đi uống rượu về, Nguyễn Hữu Nhung không đồng ý cho thi công mương thủy lợi đi qua trước ngõ nhà nên đã cầm dao đâm tử vong xóm trưởng.

Ngày 7/3, ông Đàm Văn Hiên, Chủ tịch UBND xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến một xóm trưởng tử vong. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Thắng (58 tuổi, xóm trưởng xóm 3, xã Diễn Nguyên).
Thông tin ban đầu, chiều ngày 6/3, ông Thắng có thuê máy múc để nạo vét mương thủy lợi nhằm phục vụ tưới tiêu cho cánh đồng lúa của bà con nông dân ở địa bàn. Đoạn mương nước thi công có đi qua nhà ông Nguyễn Hữu Nhung.
Ảnh minh họa. 
Chiều cùng ngày, sau khi đi uống rượu về ông Nhung đã ngăn cản vì cho rằng việc làm ảnh hưởng đến sinh hoạt đi lại của gia đình ông. Ông Nhung ra điều kiện nếu muốn thi công thì xóm phải bồi thường cho gia đình mình.
Hai bên xảy ra mâu thuẫn, đến khoảng 16h15 cùng ngày, ông Nhung đã cầm theo dao bầu nhọn chạy tới nhà của ông Thắng đâm một nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ. Nạn nhân được xác định tử vong ngay sau đó.
Hiện nghi can đã bị Công an huyện Diễn Châu tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra.
Theo Hùng Tuấn/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)