Đắk Lắk: Phóng viên bị nhóm người hành hung khi tác nghiệp

(Kiến Thức) - Trong lúc ghi lại hình ảnh khai thác đất trái phép ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk), một phóng viên và 2 cộng tác viên Tạp chí Luật Sư bị nhóm thanh niên đánh, bắt xóa hình ảnh.

Trao đổi với PV, đại tá Đỗ Văn Xuyền - Trưởng công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo lực lượng ra hiện trường kiểm tra vụ khai thác đất và truy tìm nhóm thanh niên đánh một phóng viên và 2 cộng tác viên trong lúc tác nghiệp.

Cũng theo đại tá Xuyền, hiện 3 người bị đánh trong vụ việc đã đến cơ quan điều tra trình báo. Ngoài ra, đơn vị sẽ xử lý nghiêm vấn đề về vụ việc để răng đe, làm gương cho các đối tượng khác.

Dak Lak: Phong vien bi nhom nguoi hanh hung khi tac nghiep
Hiện trường khai thác đất.  

Theo đó, khoảng 14h30 cùng ngày, phóng viên Trương Thế Hùng cùng 2 cộng tác viên Lê Thành Tân và Nguyễn Văn Trí làm việc tại tạp chí Luật Sư Online nhận được thông tin của người dân phản ánh về tình trạng khai thác đất trái phép ở Km 54 (xã Chư KPo 500) huyện Krông Búk nên đã đến ghi nhận hình ảnh.

Tuy nhiên, trong quá trình ghi lại chứng chứng cứ thì 2 cộng tác viên của tập chí này bị một nhóm thanh niên (khoảng 6 người) xông vào đánh tới tấp và đe dọa, yêu cầu xóa hình ảnh. Không còn cách nào khác, 2 công tác viên xóa hình ảnh trong máy và được nhóm người này ra về.

Dak Lak: Phong vien bi nhom nguoi hanh hung khi tac nghiep-Hinh-2
 Các nạn nhân trình báo cơ quan công an.

Phóng viên Trương Thế Hùng cho biết, nhóm người này rất xem thường pháp luật. Lúc tôi quay hình có xe múc đang hoạt động và 2 xe ben đang chuẩn bị chở đất đi. Nhóm người này phát hiện quay hình, họ không chịu nghe giải thích mà cứ lao vào đánh. 

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ nhóm đối tượng đánh phóng viên khi tác nghiệp.
Nguyễn Cường

>> xem thêm

Bình luận(0)