Đà Nẵng: Giang hồ ép viết giấy nợ, dọa chích kim tiêm có HIV cả gia đình?

(Kiến Thức) - Một gia đình ở Đà Nẵng gửi đơn đến công an phản ánh việc không có nợ nần nhưng bị nhóm người lạ chặn đường, ép viết giấy nợ 800 triệu đồng.

Ngày 8/8, gia đình anh Trần Nguyễn Quốc Việt (SN 1992, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có đơn kêu cứu đến các cơ quan báo chí về việc bị nhóm người lạ liên tục khủng bố để đòi nợ.

Theo trình báo của anh Việt, tối 28/5, anh cùng vợ con và em trai Trần Nguyễn Quốc Huy (SN 2002) chạy xe máy về nhà.

Khi đến góc giao lộ Trần Đình Nam - Lê Đình Kỵ (phường Hòa An) thì bị nhóm người xăm trổ đi xe máy chặn đường, lớn tiếng dọa giết.

Da Nang: Giang ho ep viet giay no, doa chich kim tiem co HIV ca gia dinh?
Gia đình anh Việt liên tục bị tạt chất bẩn. 

Sau đó một người tên Dũng ép anh viết giấy nợ 50 triệu đồng. Khoảng 30 phút sau, họ gọi thêm 1 người phụ nữ tên An đến và người này ép anh viết giấy nợ khác với số tiền 750 triệu đồng.

Sau khi ép ký giấy nợ, nhóm này yêu cầu trong 15 ngày phải trả nếu không sẽ siết căn nhà trên đường Quách Xân. Đồng thời băng này cướp xe máy hiệu PCX và lấy giấy CMND của 2 anh em anh Việt. Khoảng 1 giờ sau, nhóm trên đưa xe máy đến nhà anh Việt và tiếp tục đe dọa.

“Nhóm trên nói là sẽ dàn cảnh tai nạn giao thông để tông chết chúng tôi hoặc giết chúng tôi rồi giả vờ bị tâm thần để thoát tội, hoặc thuê người dùng kim tiêm bị nhiễm HIV đâm chúng tôi. Sau đó họ còn lớn tiếng thách thức công an đến”, anh Việt nói.

Da Nang: Giang ho ep viet giay no, doa chich kim tiem co HIV ca gia dinh?-Hinh-2
Nhiều tin nhắn khủng bố gửi đến điện thoại anh Việt.

Theo anh Việt, khoảng 20 năm trước, sau khi ly hôn thì mẹ anh ra sống riêng, 3 anh em nhà anh về ở chung với cha ruột. Sau khi anh lấy vợ, giành dụm mua được căn nhà trên đường Quách Xân thì anh đưa mẹ về ở cùng. Tuy nhiên, sau 1 năm thì mẹ anh bỏ đi mất tích do vỡ nợ. Anh Việt khẳng định gia đình hoàn toàn không hề nợ nần bất cứ ai số tiền lớn như vậy.

Anh Việt cho biết, từ ngày gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an, gia đình liên tục bị khủng bố tin nhắn, ném chất bẩn như sơn, gạch đá… Để đảm bảo an toàn, gia đình anh phải khóa cửa, đi nơi khác sống.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Công an quận Cẩm Lệ cho biết đã giao vụ việc cho Đội điều tra tổng hợp thụ lý, điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Những người liên quan đến vụ án đã được mời lên làm việc và đang cần làm rõ thêm.

Thãch Hãn

>> xem thêm

Bình luận(0)