Cựu Phó CT Nam Định Bạch Ngọc Chiến khó khăn quan lộ... ra làm tư?

Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến vừa thông báo chính thức thôi việc nhà nước để chuyển sang làm cho một công ty tư nhân. Ông tâm sự rằng, khả năng đáp ứng và thích ứng với yêu cầu công việc ở cấp độ cao hơn của ông đã đến giới hạn và cũng không thấy có triển vọng phát triển hơn nữa.

Mới đây, ông Bạch Ngọc Chiến, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã thông tin về việc từ ngày 1/7/2020, ông chính thức thôi làm việc nhà nước để chuyển sang làm cho một công ty tư nhân.
Việc ông Bạch Ngọc Chiến bất ngờ thông báo thôi làm cán bộ Nhà nước khiến nhiều người bất ngờ. Bởi ông Chiến đã có 23 năm làm cán bộ Nhà nước và 13 năm làm quản lý. Ông Chiến đã trải qua nhiều chức vụ sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội như cán bộ Bộ Ngoại giao năm 1997, Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam.
Cuu Pho CT Nam Dinh Bach Ngoc Chien kho khan quan lo... ra lam tu?
 Ông Bạch Ngọc Chiến trong ngày nhận quyết định của Ban Bí thư về làm việc tại Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam. Ảnh: TTXVN
Năm 2014, ông Chiến là 1 trong 44 cán bộ được Trung ương luân chuyển vể địa phương. Theo đó, ông được luân chuyển công tác về tỉnh Nam Định và được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh. Đến tháng 7/2019, ông Chiến được Ban Bí thư điều động, chỉ định tham gia làm ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, giữ chức Phó Chủ tịch.
Trên trang cá nhân, ông Bạch Ngọc Chiến khẳng định, việc thôi làm việc nhà nước và chuyển sang làm cho một công ty tư nhân là một quyết định đã được suy xét kỹ càng.
Ông Chiến viết rằng, bản thân ông thi đỗ vào Bộ Ngoại giao tháng 11/1996 và làm việc trong các cơ quan Nhà nước từ đó đến nay. Nhờ sự giúp đỡ và yêu quý của gia đình, người thân, đồng nghiệp, ông đã hoàn thành tốt nhiều công việc khác nhau. Nhờ chính sách tuyển dụng minh bạch của Bộ Ngoại giao mà ông và nhiều bạn không thuộc diện 5C đã có cơ hội thành nhà ngoại giao và trưởng thành. Cũng nhờ sự tín nhiệm của đồng nghiệp và cấp trên mà ông được giao trọng trách, đã kinh qua vị trí quản lý ở Bộ Ngoại giao, Đài Truyền hình Việt Nam, UBND tỉnh Nam Định và Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam..
“Trong hơn 23 năm làm việc trong đó có 13 năm làm quản lý, tôi tự nhận là người chăm chỉ, cầu tiến và đàng hoàng. Tôi thấy hạnh phúc vì đã nói được điều mình nghĩ và làm được điều mình nói. Cho đến nay, tôi thấy vinh dự cũng đã lớn, khả năng đáp ứng và thích ứng với yêu cầu công việc ở cấp độ cao hơn của tôi đã đến giới hạn và cũng không thấy có triển vọng phát triển hơn nữa.
Cách đây mấy tuần nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan có viết một bài báo hay và tôi tâm đắc nhất ý “không biết cách lên thì phải biết cách xuống”. Vì thế tôi quyết định chuyển sang công việc mới phù hợp với sở thích và sở trường của tôi” - ông Chiến lý giải cho quyết định của mình.
Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tâm sự rằng, có người vui mừng và có người buồn trước quyết định của ông. Tuy nhiên, ông Chiến khẳng định, quyết định công việc của mình không thể phụ thuộc vào cảm xúc của người khác, dù đó là người yêu mến hay là người không thích ông.
“Cuộc đời của tôi phải do tôi quyết định và chịu trách nhiệm về quyết định của mình” - ông Chiến viết và chia sẻ thêm rằng, ông đã nhiều lần thay đổi công việc và mỗi lần thay đổi là một lần tôi tiến bộ và học thêm được kỹ năng và kiến thức mới.
Theo ông Chiến, các kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức trong các công việc vừa qua đã giúp ông tạo dựng được một vốn xã hội khá lớn “làm cho tôi “có giá” trong thị trường lao động hiện nay”.
“Tôi đã nhận thức được tầm quan trọng của quyền lực chuyên môn nên luôn cố gắng tích luỹ kiến thức kỹ năng để có thể làm việc và có thu nhập tốt đến hết đời mà không cần phải sống nhờ lương hưu hay tài sản tích cóp, tiết kiệm được trong lúc đi làm.
Càng ngày tôi càng hiểu ra rằng năng lực của mình rất nhỏ bé so với nhiều người khác, sự thiệt thòi của mình cũng quá nhỏ bé so với thiệt thòi và bất công mà nhiều người phải chịu đựng. Tôi đã trải qua vài lần khủng hoảng và nhờ nhận thức được điều đó và suy nghĩ tích cực nên tôi đều vượt qua được khó khăn và trưởng thành. Hơn nữa, tôi thấy mình may mắn hơn rất nhiều so với chính bạn bè cùng làng, cùng tuổi, cùng lớp cũng như vô số người khác trong xã hội”, - ông Bạch Ngọc Chiến viết.
Ông Chiến cũng cho biết, ông luôn biết ơn đời đã cho ông một sự nghiệp sôi nổi suốt 1/4 thế kỷ vừa qua và tin rằng sẽ tiếp tục như thế trong ít nhất 1/4 thế kỷ sắp tới.
“Vì biết ơn đời nên tôi luôn tâm niệm phải trả ơn đời và đã hành động như thế trong những tháng năm qua và sẽ hành động như vậy cho đến hết cuộc đời này. Chỉ như thế, tôi nghĩ, cuộc đời mới có ý nghĩa và đáng sống” - ông Chiến nêu ý kiến.
Ông Bạch Ngọc Chiến, sinh ngày 20/10/1971, tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội). Ông Bạch Ngọc Chiến tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội), được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 1997. Sau đó, ông làm Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại-Đài Truyền hình Việt Nam.
Năm 2014, ông Chiến là 1 trong 44 cán bộ được Trung ương luân chuyển vể địa phương. Theo đó, ông được luân chuyển công tác về tỉnh Nam Định và được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh. Đến tháng 7/2019, ông Chiến được Ban Bí thư điều động, chỉ định tham gia làm ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, giữ chức Phó Chủ tịch.
>>> Mời độc giả xem thêm video Thanh Hóa: Bổ nhiệm hàng chục cán bộ không đúng quy trình

Nguồn: VTC 1 

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)