Công an Bình Định thông tin vụ CSGT té ngã khi giằng co nam thanh niên

(Kiến Thức) - Công an tỉnh Bình Định vừa thông tin chính thức vụ CSGT té ngã sau khi giằng co với một nam thanh niên khi đến giải quyết vụ TNGT xảy ra đêm 7/11.

Theo đó, ngày 8/11, trên trang cá nhân facebook “Huỳnh Nhật Hào” đăng tải một đoạn clip dài 4 phút 32 giây ghi lại cảnh Cảnh sát giao thông bị ngã khi giằng co với 02 thanh niên khi đang xử lý một vụ tai nạn trên đường Diên Hồng (thuộc KV9, P. Ngô Mây).
Liên quan vụ việc trên, Công an thành phố Quy Nhơm cho biết, vào lúc 22h50’ ngày 07/11/2018 tại đường Diên Hồng, TP Quy Nhơn xảy ra vụ TNGT giữa xe mô tô 77L1-303.79 (do ông Huỳnh Hiệp Xuyên – SN 1983, trú xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, Bình Định điều khiển) và mô tô 77L1-938.49 (do Phạm Thanh Tuấn - 1996 điều khiển chở theo Phạm Trọng Tuyển - 1996 và Phạm Thanh Qua - 1997, cả ba cùng trú xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, Bình Định).
Khi xảy ra tai nạn, hai bên tự thương lượng giải quyết nhưng không thành và xảy ra to tiếng, thách thức nhau; người dân xung quanh đã báo Công an đến giải quyết.
Cong an Binh Dinh thong tin vu CSGT te nga khi giang co nam thanh nien
 Hình ảnh ghi nhận lại vụ việc.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an Thành phố Quy Nhơn cử cán bộ Công an phường Ngô Mây và Tổ xử lý tai nạn thuộc Đội CSGT đến hiện trường phối hợp khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.
Khi các lực lượng đến hiện trường xác định đây là vụ va chạm giao thông không gây thương tích về người, 2 mô tô bị hư hỏng, lúc này trời đang mưa, mặt đường ướt.
Tổ công tác tiến hành thực hiện quy trình về xử lý tai nạn giao thông thì 2 thanh niên Phạm Trọng Tuyển, Phạm Thanh Qua có biểu hiện say xỉn đi vào hiện trường vụ tai nạn, dùng điện thoại quay phim, lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ, gây mất an ninh trật tự tại khu vực.
Lúc này, Tổ công tác yêu cầu các đối tượng ra khỏi hiện trường nhưng các đối tượng không chấp hành mà có lời nói, thái độ thách thức, buộc các đồng chí trong Tổ công tác phải cưỡng chế, đẩy đối tượng ra khỏi khu vực. Phạm Thanh Qua thấy vậy la lớn, hô hoán cho rằng Công an “đánh dân”.
Khi Tổ công tác chuẩn bị đưa phương tiện gây tai nạn về trụ sở Công an thành phố thì Tuyển và Qua lao tới giằng co với lực lượng làm nhiệm vụ, yêu cầu không được giữ xe 77L1-938.49 mà phải tìm xe 77L1-303.79 về xử lý.
Mặc dù đã được các đồng chí trong Tổ công tác giải thích, yêu cầu chấp hành mệnh lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ nhưng Tuyển, Qua không chấp hành mà còn có hành động hô hào, lớn tiếng xô đẩy cán bộ đang làm nhiệm vụ.
Quá trình xô đẩy, Phạm Thanh Qua đã dùng cùi chỏ trái thúc vào ngực đồng chí Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh. Do bất ngờ và theo phản xạ né tránh cú thúc chỏ, đồng chí Linh ngã xuống đường.
Trước các hành vi cản trở tổ công tác như trên, Công an phường Ngô Mây tiến hành khống chế, đưa đối tượng về Công an phường điều tra xử lý.
Tại Công an phường Ngô Mây, Phạm Trọng Tuyển, Phạm Thanh Qua và Phạm Thanh Tuấn (người điều khiển xe 77L1-938.49) khai nhận trước đó cùng đã ăn nhậu, sử dụng bia tại đường Diên Hồng (gần hiện trường).
Vì bức xúc việc người điều khiển xe mô tô 77L1-303.79 lấy xe rồi bỏ chạy khỏi hiện trường nên đã có lời nói, hành động cản trở lực lượng thi hành công vụ.
Đây là vụ tai nạn giao thông thông thường, hậu quả thiệt hại không lớn. Tuy nhiên, một số đối tượng có hành vi cản trở lực lượng làm nhiệm vụ, quay clip đăng lên mạng xã hội facebook nhưng bình luận không đúng bản chất sự việc.
Công an thành phố Quy Nhơn đã tổ chức làm rõ việc thực hiện quy trình, thái độ của cá nhân được giao nhiệm vụ trong quá trình xử lý vụ việc và tạm giữ xe mô tô bỏ chạy khỏi hiện trường (77L1-303.79).
Đồng thời, củng cố hồ sơ, điều tra xử lý vụ tai nạn giao thông và các đối tượng có liên quan đến hành vi cản trở người thi hành công vụ theo đúng quy định của pháp luật.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)