Con trai dùng ghế đánh mẹ già ở Yên Bái: Hành vi vô đạo đức…xử thế nào?

(Kiến Thức) - Hành vi dùng ghế đánh mẹ già của người đàn ông ở Yên Bái thể hiện sự vô đạo đức, bất nhân, bất hiếu khi sử dụng vũ lực ngay với người mẹ đẻ đã gây phẫn nộ trong dự luận xã hội.

Ngày 26/4, lãnh đạo UBND xã Tân Hợp (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, công an xã này đang triệu tập và lấy lời khai anh Trần Văn Tam (khoảng 40 tuổi, trú tại thôn 10, xã Tân Hợp) để làm rõ việc hành hung bà H.T.X. (hơn 60 tuổi) tại nhà.
Trước đó, một clip được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại hình ảnh người đàn ông đánh mẹ già bằng chiếc ghế dài ngay trước cửa nhà.
Theo đó, khi bà cụ đang đứng trước cửa nhà thì gã con trai từ trong lao ra. Trong tay người này cầm một chiếc ghế dài, đánh thẳng vào đầu bà cụ. Cú đánh khiến nạn nhân chảy máu đầu, gục tại chỗ. Trong clip, một người phụ nữ nói người đàn ông này đang say rượu.
Con trai dung ghe danh me gia o Yen Bai: Hanh vi vo dao duc…xu the nao?
 Hình ảnh người con trai dùng ghế đánh mẹ già khiến dư luận phẫn nộ.
Trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, hành vi đánh mẹ già của đối tượng thể hiện sự vô đạo đức, bất nhân, bất nghĩa khi sử dụng vũ lực ngay với người mẹ đẻ đã gây phẫn nộ trong dự luận xã hội.
Do đó, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật mới có tác dụng răn đe, phòng ngừa tội phạm bạo lực gia đình đang có xu hướng gia tăng trong xã hội.
Luật sư Thơm phân tích, qua clip đăng tải trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông được coi là nguồn tin tố giác tội phạm nên Cơ quan điều tra cần xem xét để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Con trai dung ghe danh me gia o Yen Bai: Hanh vi vo dao duc…xu the nao?-Hinh-2
 Người mẹ già nằm gục sau khi bị con trai đánh.
Xét hành vi của đối tượng đã sử dụng phương tiện nguy hiểm là chiếc ghế dài bằng gỗ, đánh thẳng vào đầu bà cụ là hành vi nguy hiểm đến tính mạng. Hậu quả bà cụ bị chấn thương chảy máu đầu và ngục ngã tại chỗ.
Theo quan điểm của Luật sư Thơm, trên cơ sở thương tích của cụ bà, nếu bị chấn thương sọ não, dù không bị tử vong thì đối tượng vẫn phải chịu trách nhiệm về tội Giết người theo Điều 123 Bộ luật hình sự là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.
“Chỉ vì việc người mẹ nhắc nhở việc con trai thường xuyên uống rượu, gây sự với gia đình đang tâm sử dụng vũ lực đánh mẹ là hành vi côn đồ hung hãn, coi thường tính mạngcủa người sinh ra mình cũng như đạo hiếu làm người” - luật sư Thơm nêu ý kiến.
Luật sư Thơm cho rằng, nếu có căn cứ xử lý về tội Giết người, đối tượng phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm đ, n khoản 1 Điều 123 BLHS. Nạn nhân không tử vong do được cấp cứu kịp thời thì các đối tượng vẫn phải chịu trách nhiệm về tội Giết người trong trường hợp phạm tội chưa đạt với khung hình phạt cao nhất đến 20 năm tù giam.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Phẫn nộ cảnh con đánh cha

Nguồn: Truyền hình Cần Thơ.

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)