Cô gái trốn cách ly để bay sang Anh bị nộp phạt bao tiền?

(Kiến Thức) - Đang trong diện cách ly, cô gái trốn lên sân bay Nội Bài để bay sang Anh bị phạt hành chính mức cao nhất do có yếu tố tăng nặng.

Mới đây, cổng thông tin điện tử Bộ công an đã đăng tải thông tin ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND quận Long Biên, Hà Nội cho biết, UBND quận đã lập hồ sơ xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với cô gái trốn cách ly lên Nội Bài để bay sang Anh.
Co gai tron cach ly de bay sang Anh bi nop phat bao tien?
Ảnh minh họa. 
Cụ thể, sáng 25/3, lực lượng chức năng quận Long Biên đã phát hiện trường hợp Vũ Thu Hà (SN 1995, trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên) là du học sinh Anh về nước đang bị cách ly tại nhà đã có hành động trốn cách ly.
Sau khi nắm được thông tin sự việc, các đơn vị chức năng quận Long Biên đã cùng nhân viên an ninh sân bay nhanh chóng tìm và đưa cô gái trốn cách ly về để xử lý. Cô gái này đang là trường hợp F1, chưa hết thời gian cách ly.
Theo lãnh đạo quận Long Biên, căn cứ các quy định pháp luật, UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với cô gái trốn cách ly lên Nội Bài để bay sang Anh là mức phạt cao nhất do có yếu tố tăng nặng.
>>> Xem thêm video: Người phụ nữ trốn khỏi khu cách ly ở Lạng Sơn đã trở về.

(Nguồn: VTC)

Bộ Y tế hướng dẫn việc cách ly y tế tại nhà
Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cách ly y tế, bao gồm: cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Việc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú được áp dụng đối với những người đã tiếp xúc với người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 (đối tượng F2), những người tiếp xúc gián tiếp (đối tượng F3, F4). Thời gian cách ly được quy định là 14 ngày kể từ khi tiếp xúc với nguồn nghi ngờ truyền nhiễm.
Người được cách ly cần thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân sau đây:
- Thường xuyên đeo khẩu trang; thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng có nắp đậy và mang đi xử lý hàng ngày.
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn chứa ít nhất 60% cồn.
- Không dùng chung các đồ dùng vật dụng cá nhân như bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt... Không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi ở, nơi lưu trú.
- Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ. Việc người dân nâng cao ý thức cộng đồng, thực hiện tốt các quy định cách ly, vệ sinh phòng dịch là góp phần chiến thắng giặc dịch Covid-19.
Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)