Chuyến đi định mệnh của 2 cô gái trên xe 16 chỗ bị tàu hỏa hất văng

Lẽ ra Trân và em gái đi Sài Gòn từ tối 30/7. Do nhà xe ghi nhầm ngày nên họ có mặt trên chuyến xe định mệnh vào sáng nay.

Xe 16 chỗ bị tàu SE 27 tông trực diện khi qua đường giao dân sinh ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Tai nạn khiến tài xế ôtô và 2 người khác tử vong.

Trưa 31/7, cộng đồng người Chăm ở xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, Bình Thuận tập trung tại nhà đại thể để tổ chức lễ hỏa thiêu cho hai nạn nhân vừa tử vong trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra sáng cùng ngày.
Hai cô gái xấu số là chị em ruột hơn nhau 12 tuổi, tên Đặng Thị Thùy Trân (sinh năm 1997) và Đặng Thị Bích Dân (sinh năm 2009).
Chuyen di dinh menh cua 2 co gai tren xe 16 cho bi tau hoa hat vang
Người dân chuẩn bị tổ chức hỏa táng cho các nạn nhân theo phong tục người Chăm. Ảnh: Tuấn Kiệt. 
Đứng bần thần phía ngoài, ông Đặng Văn Bình cho biết hai con của ông gặp nạn khi bắt xe vào TP.HCM để thăm bà nội bị bệnh.
Tuần trước, Trân đưa bà đi khám tại TP.HCM. Trong khi chờ kết quả, cô gái quay về đón em gái học lớp 5 vào Sài Gòn mua sách vở chuẩn bị cho năm học mới. Chuyến xe sáng nay còn có em họ của Trân, theo chân vào thăm bà ngoại.
“Bé nhỏ theo chị vào Sài Gòn để xin chú tiền mua sách vở nên nó rất háo hức. Không ngờ các con mới đi 10 phút, tôi đã nghe người ta báo tin”, ông Bình kể.
 
Chuyen di dinh menh cua 2 co gai tren xe 16 cho bi tau hoa hat vang-Hinh-2
Xe 16 chỗ biến dạng sau khi bị tàu hỏa tông trực diện. Ảnh: Huỳnh Hải. 
Cha nạn nhân nói rằng lẽ ra Trân và em gái xuất phát từ tối 30/7. Nhưng phía nhà xe ghi nhầm ngày nên cả hai phải lùi lịch đi TP.HCM sang sáng nay.
Chuyến xe không thể đến đích như dự kiến khi tài xế ôtô thiếu quan sát lúc băng qua đường sắt. Nghe người ta báo tin, ông Bình linh cảm các con sẽ không qua khỏi.
"Chúng tôi thường nói với nhau nếu tai nạn xảy ra tại đoạn đường sắt này thì rất thảm khốc. Nên khi nghe tin, tôi biết các con không qua khỏi", người cha hướng mắt về phía đường tàu với vẻ mặt đầy tâm trạng.
Khi va chạm với tàu SE 27 vừa rời ga Sông Lòng Sông, ôtô 16 chỗ chở chị em Trân bị đẩy đi xa khoảng 200 m, chỉ dừng lại sau khi va gãy trụ đèn tín hiệu.
Tài xế ôtô cũng tử vong tại chỗ. Còn em họ của Trân là Hồ Đặng Thái Lan Anh (18 tuổi) bị gãy xương hàm trái, chấn thương vùng đầu, gãy xương cánh tay trái. Sau khi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, nạn nhân này được chuyển về TP.HCM để tiếp tục điều trị.
Chuyen di dinh menh cua 2 co gai tren xe 16 cho bi tau hoa hat vang-Hinh-3
Tàu SE 27 vừa rời ga Sông Lòng Sông thì xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps. 


Theo Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)