Chủ tịch Phan Xuân Dũng thăm, chúc Tết nguyên Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam

Chiều 23/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, dẫn đầu đoàn Lãnh đạo tới thăm và chúc tết các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí VUSTA.

Chu tich Phan Xuan Dung tham, chuc Tet nguyen Lanh dao Lien hiep cac Hoi KH&KT Viet Nam
 Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng thăm và chúc tết Tân Sửu các nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí của Liên hiệp hội KH&KT Việt Nam.
Đoàn Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam do TSKH Phan Xuân Dũng dẫn đầu, đã tới thăm gia đình cố GS.TS.NGND Hà Học Trạc, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam khóa II và III.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng gửi lời chúc mừng Năm mới tới gia đình cố GS.TS.NGND Hà Học Trạc và bày tỏ mong muốn các thành viên gia đình tiếp tục theo dõi, nghiên cứu, có nhiều hoạt động đóng góp vào công cuộc xây dựng Đảng, Nhà nước, nhất là trong lĩnh vực phát triển khoa học kỹ thuật, công nghệ để phục vụ đất nước.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng cũng thăm, chúc Tết gia đình cố GS. TSKH Vũ Tuyên Hoàng, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam khóa IV và V.
Tại đây, TSKH Phan Xuân Dũng cùng người thân của cố GS. TSKH Vũ Tuyên Hoàng đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha anh, chia sẻ thông tin về tình hình thời sự trong nước, về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Chu tich Phan Xuan Dung tham, chuc Tet nguyen Lanh dao Lien hiep cac Hoi KH&KT Viet Nam-Hinh-2
TSKH Phan Xuân Dũng chúc tết PGS. TS Hồ Uy Liêm.
Cùng ngày, Chủ tịch Phan Xuân Dũng đã tới tư gia TS Trịnh Văn Tự, nguyên Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam khóa II và PGS. TS Hồ Uy Liêm, nguyên quyền Chủ tịch VUSTA khóa V.
Các đồng chí nguyên lãnh đạo VUSTA rất vui mừng đón tiếp Chủ tịch Phan Xuân Dũng và đoàn Lãnh đạo Liên hiệp Hội, đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; chúc mừng sự thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
PGS. TS Hồ Uy Liêm mong muốn lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đương nhiệm sẽ có những đột phá trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; bảo vệ môi trường; giáo dục và đào tạo; thông tin và phổ biến kiến thức; phát triển cộng đồng và xóa đói giảm nghèo; động viên quần chúng tham gia các hoạt động sáng tạo KH&CN, tôn vinh trí thức; hợp tác trong và ngoài nước. 
“Hoạt động động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp hội ngày càng có vai trò quan trọng, phản ánh trung thực, khách quan ý kiến của đội ngũ trí thức KH&CN và đã có những đóng góp tích cực vào việc hoạch định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, PGS.TS Hồ Uy Liêm nói.
Một số hình ảnh thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên Lãnh đạo VUSTA của Chủ tịch Phan Xuân Dũng và đoàn Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam:
Chu tich Phan Xuan Dung tham, chuc Tet nguyen Lanh dao Lien hiep cac Hoi KH&KT Viet Nam-Hinh-7
Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng gửi quà tết đến gia đình cố GS.TS Hà Học Trạc.
Chu tich Phan Xuan Dung tham, chuc Tet nguyen Lanh dao Lien hiep cac Hoi KH&KT Viet Nam-Hinh-4
TSKH Phan Xuân Dũng cùng PGS. TS Hồ Uy Liêm thay mặt lãnh đạoLiên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam thắp hương tưởng nhớ GS. TSKH Vũ Tuyên Hoàng.
Chu tich Phan Xuan Dung tham, chuc Tet nguyen Lanh dao Lien hiep cac Hoi KH&KT Viet Nam-Hinh-6
Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tặng quà tết cho gia đình cố GS. TSKH Vũ Tuyên Hoàng.
Chu tich Phan Xuan Dung tham, chuc Tet nguyen Lanh dao Lien hiep cac Hoi KH&KT Viet Nam-Hinh-5
Cái ôm chân tình và lời cảm ơn sâu sắc của TSKH Phan Xuân Dũng gửi tới TS. Trịnh Văn Tự, nguyên Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam khóa II.
Chu tich Phan Xuan Dung tham, chuc Tet nguyen Lanh dao Lien hiep cac Hoi KH&KT Viet Nam-Hinh-8
Món quà Tết Tân Sửu và lời chúc sức khỏe được TSKH Phan Xuân Dũng gửi đếnTS Trịnh Văn Tự.
Chu tich Phan Xuan Dung tham, chuc Tet nguyen Lanh dao Lien hiep cac Hoi KH&KT Viet Nam-Hinh-3
 TSKH Phan Xuân Dũng cùng PGS. TS Hồ Uy Liêm ôn lại những kỷ niệm và trao đổi những hoạt động sắp tới của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam.
Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)