Cháy nhà ở Đê La Thành: Kết quả ADN trùng khớp với 2 nạn nhân

(Kiến Thức) - Kết quả xét nghiệm ADN nạn nhân trong vụ cháy 19 ngôi nhà ở phố Đê La Thành (Hà Nội) trùng khớp với hai nạn nhân ở Phú Thọ.

Chiều ngày 24/9, nhiều người thân của anh Tạ Văn Tính (SN 1976) và vợ là Hà Thị Lành (SN 1977, cùng trú tại phố Khánh, thị trấn Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) - hai nạn nhân trong vụ cháy ở Đê La Thành - tập trung rất đông tại Trung tâm pháp y số 35 Trần Bình (Hà Nội) để chờ đợi kết quả xét nghiệm ADN.
Anh Tạ Đình Thông (em trai nạn nhân Tính) cho biết, kết quả xét nghiệm ADN mà cơ quan chức năng công bố chính xác là anh Tính và chị Lành. Chiều nay, ngay khi hoàn tất các thủ gia đình sẽ đưa hài cốt của anh Tính và chị Lành về quê lo hậu sự.
Chay nha o De La Thanh: Ket qua ADN trung khop voi 2 nan nhan
 Kết quả xét nghiệm ADN nạn nhân trong vụ cháy ở Đê La Thành chính xác là anh Tính và chị Lành. Ảnh: NN.
Trước đó, Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng Công an Quận Ba Đình cho biết, ngày 21/9, trong quá trình khám nghiệm hiện trường vụ cháy 19 ngôi nhà trên đường Đê La Thành, cơ quan Công an phát hiện 2 thi thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do ngạt khói.
Cùng thời điểm đó, qua rà soát, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện có một bệnh nhi 3 ngày không liên lạc với gia đình. Bệnh viện đã cùng Công an quận Ba Đình liên lạc tới người nhà bệnh nhân ở Phú Thọ.
Chay nha o De La Thanh: Ket qua ADN trung khop voi 2 nan nhan-Hinh-2
Toàn cảnh hiện trường vụ cháy 19 ngôi nhà trên phố Đê La Thành khiến 2 người chết.
Phía gia đình cháu bé cũng cho biết, họ không liên lạc được với bố mẹ cháu. Từ những vật dụng cá nhân còn lại ở hiện trường vụ cháy, ban đầu tạm thời xác định có thể 2 nạn nhân tử vong là bố mẹ của bệnh nhi này.
Ngay sau đó cơ quan điều tra đã lấy mẫu và trưng cầu giám định ADN.
Theo cơ quan Công an, thi thể hai nạn nhân được phát hiện trong hiện trường khu nhà trọ ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, biệt danh Hiệp "khùng"). Công an sau đó đã cho mời ông Hiệp lên để phối hợp làm rõ.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)