Cháy công ty hóa chất, hơn 100 chiến sĩ tích cực chữa cháy

Một vụ cháy lớn đã diễn ra ở công ty hóa khiến nhiều người dân hoảng sợ. Hơn 100 chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC TP HCM tích cực chữa cháy trong gần 1 giờ liền.

Chiều ngày 13-9, Công an quận Bình Tân phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM vẫn đang phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ cháy 1 công ty hoá chất ở khu vực.
Theo đó, khoảng 14 giờ 45 cùng ngày, khi nhiều công nhân đang làm việc trong công ty TNHH hóa chất Hoàng Phá nằm ở con hẻm đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân phát hiện khói lửa bùng cháy dữ dội ở khu vực nhà kho nên đã hô hoán và tìm cách bỏ chạy ra bên ngoài.
Chay cong ty hoa chat, hon 100 chien si tich cuc chua chay
Lực lượng chức năng phong toả khám nghiệm hiện trường. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Một số công nhân và người dân dùng bình chữa cháy, nước dập lửa nhưng không thành công. Do hiện trường bên trong nhà kho có chứa nhiều hóa chất nên ngọn lửa nhanh chóng lây lan và có diễn biến phức tạp. Nhiều người dân lo sợ bị cháy lan nên tìm cách di chuyển ra khu vực an toàn.
Nhận tin báo, Công an quận Bình Tân phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát PCCC địa phương tiến hành có mặt phong toả dập lửa. Tuy nhiên, lực lượng địa phương không xử lý được nên xin chi viện từ lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM.
Sau đó, Cảnh sát PCCC – Công an TPHCM đã huy động hàng chục xe chuyên dụng cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ cùng nhiều xe chuyên dụng chữa cháy đến hiện trường phối hợp với các lực lượng địa phương để tiến hành công tác chữa cháy.
Chay cong ty hoa chat, hon 100 chien si tich cuc chua chay-Hinh-2
 Người dân địa phương theo dõi vụ việc. Ảnh: CHÍ THẠCH
Do công ty bị cháy nằm trong hẻm nên nhiều phương tiện chữa cháy không tiếp cận được. Toàn bộ con hẻm được phong toả để thực hiện việc chữa cháy.
Gần 15 giờ cùng ngày, ngọn lửa mới được lực lượng chức năng khống chế. Vụ cháy không có thương vong về người nhưng nhiều tài sản trong công ty bị thiêu rụi. Hiện Công an đang điều tra nguyên nhân cũng như thống kê mức độ thiệt hại.
Theo Chí Thạch/SGGP

>> xem thêm

Bình luận(0)