Bắt tạm giam nguyên Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng

Thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ các khoản thanh quyết toán hỗ trợ phụ cấp, nguyên Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa công bố các quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với nguyên Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng.

Hai bị can là Phạm Đình Nhất (48 tuổi) và Nguyễn Thanh Lâm (57 tuổi), cùng thường trú khu Tân Hưng, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng. Cả 2 bị khởi tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bat tam giam nguyen Chanh van phong HDND va UBND huyen Bu Dang

Công bố Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đình Nhất (áo trắng).

Phạm Đình Nhất và Nguyễn Thanh Lâm là 2 bị can trong vụ án hình sự đã có quyết định khởi tố vụ án vào ngày 26/1. Cơ quan Cảnh sát điều tra có đủ căn cứ xác định từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, Phạm Đình Nhất đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng.

Từ đó, Trương Thị Hiệp là kế toán của đơn vị (đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam trước đó) đã lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn một tỷ đồng.

Bat tam giam nguyen Chanh van phong HDND va UBND huyen Bu Dang-Hinh-2

Công bố Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Lâm (áo hồng đeo kính).

Từ tháng 4/2019 đến tháng 10/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, Nguyễn Thanh Lâm đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng. Từ đó, Trương Thị Hiệp là kế toán của đơn vị đã lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 480 triệu đồng.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

 
Theo Văn Tuyên/CAND

>> xem thêm

Bình luận(0)