Bắt quả tang cơ sở sản xuất phân bón bằng... đất, cát

Mới đây, Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt quả tang một sơ sở đang đóng gói phân bón với nguyên vật liệu là...đất, cát.

Bat qua tang co so san xuat phan bon bang... dat, cat
Tang vật tại Công an huyện Nghĩa Đàn. 
Ngày 1/12, Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt quả tang một sơ sở đang đóng gói phân bón với nguyên vật liệu là đất cát dùng để lót nền đứng cho bò sữa đã thải ra của Công ty sữa TH. Khối lượng thu giữ lên đến gần 12 tấn.
Qua công tác nắm tình hình, Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An phát hiện cơ sở sản xuất phân bón tại khu vực nhà máy bột đá thuộc địa phận xã Nghĩa Lâm có dấu hiệu vi phạm. Công an huyện Nghĩa Đàn đã phối hợp các lực lượng liên quan và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra cơ sở trên.
Quá trình kiểm tra, phát hiện 5 đối tượng đang đóng gói đất pha cát vào bao bì phân bón nhãn hiệu CowMax-01. Đại diện cơ sở sản xuất phân bón không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến công ty cũng như hoạt động sản xuất phân bón theo quy định.
Đại diện cơ sở sản xuất khai nhận có người quen trong TP.HCM nhờ đóng gói bao bì như trên, với chi phí là 200.000 đồng/1 tấn, đóng gói xong sẽ có xe ra vận chuyển, đi đâu thì không rõ. Trước đó, có 18 tấn “sản phẩm” đã được vận chuyển đi sau khi đóng gói xong.
Bat qua tang co so san xuat phan bon bang... dat, cat-Hinh-2
Các công nhân xúc đất, cát vào bao bì phân bón và số bao bì đang đóng gói dở. 
Sản phẩm phân bón nhãn hiệu CowMax-01 là của Công ty TNHH chế biến và thương mại Long Quân tại quận Bình Thạnh, TP.HCM, được Công ty cổ phần chứng nhận Globalcert cấp giấy chứng nhận vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, hiện Công ty Globalcert đã bị đình chỉ hoạt động và thu hồi các quy chuẩn của công ty này. Do đó, Công ty TNHH chế biến và thương mại Long Quân không còn chức năng sản xuất phân bón tại thời điểm kiểm tra.
Tổ công tác đã lập biên bản và tạm giữ 471 bì có tổng trọng lượng hơn 11,7 tấn. Hiện, Công an huyện Nghĩa Đàn đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo Hữu Thành - Mạnh Cường /CAND

>> xem thêm

Bình luận(0)