Bắt “nữ quái” chuyên chuốc thuốc mê đàn ông rồi cướp tài sản

"Nữ quái" mua thuốc mê rồi nghiền nhỏ ra, sau đó rủ đàn ông đi “tâm sự”, rồi chuốc thuốc mê cướp tài sản.

Ngày 27.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự Vũ Thị Mai Tuyền (SN 1984, thường trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, tạm trú quận Hải Châu, Đà Nẵng).
Trước đó, anh Lưu Văn N. (SN 1974) có quen một phụ nữ tên Tuyền rồi rủ nhau đi thuê nhà nghỉ tại đường Hồ Quý Ly (quận Thanh Khê) để tâm sự. Tại đây, anh N. được Tuyền mời uống 1 ly trà sữa, uống xong, anh ngủ thiếp đi. Đến sáng 3.5, khi tỉnh dậy thì không thấy Tuyền đâu, gần 49 triệu đồng anh để trong túi cũng biến mất.
Bat “nu quai” chuyen chuoc thuoc me dan ong roi cuop tai san
 Đối tượng Tuyền tại cơ quan công an. Ảnh: CA
Giám định 2 ly trà sữa, công an phát hiện bên trong có các chất thuộc nhóm thuốc hướng thần, có tác dụng gây mê. Công an xác định người phụ nữ cao khoảng 1,55m, dáng người mập tròn, đi xe máy hiệu Lead màu vàng nhưng chưa rõ biển số.
Quá trình theo dõi, khi Tuyền tiếp tục dẫn một người đàn ông khác vào nhà nghỉ trên đường Nguyễn Tất Thành thì bị bắt giữ.
Theo khai nhận của Tuyền, do bản thân ham mê cờ bạc nên có vay nặng lãi của một số đối tượng ngoài xã hội. Bị giang hồ đòi nợ, đe dọa nên Tuyền đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản bằng hình thức dùng thuốc mê. Tuyền lên mạng hỏi mua thuốc ngủ của một số đối tượng rao bán qua mạng, sau đó mang về phòng trọ của mình thuê trên đường Quang Trung (phường Thạch Thang) để nghiền nhỏ.
Bat “nu quai” chuyen chuoc thuoc me dan ong roi cuop tai san-Hinh-2
Lãnh đạo quận Thanh Khê biểu dương và thưởng cho lực lượng công an quận.
Tuyền lập nick Zalo, vào mục kết bạn “quanh đây” để tìm bạn. Khi những người nam đã kết bạn, Tuyền rủ đi nhậu, đi uống trà sữa, sau đó rủ về phòng khách sạn, nhà nghỉ để “vui vẻ”.
Qua điều tra mở rộng, ngoài vụ cướp tài sản của anh N., bằng thủ đoạn trên, Tuyền còn thực hiện 5 vụ khác tại các quận Thanh Khê, Hải Châu, với số tiền cướp được từ 6 đến 14 triệu đồng.
Cũng trong sáng 27.5, ông Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận Thanh Khê đã thưởng nóng 10 triệu đồng, động viên, biểu dương lực lượng Công an quận.
Theo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)