Bắt 6 đối tượng giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản

Google News

Nhóm 6 đối tượng từ Khánh Hòa vào Đắk Lắk tìm gặp con nợ đánh đập, giữ người để siết nợ... đã bị cơ quan công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Ngày 11/6, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt giữ nhóm 6 đối tượng từ Nha Trang ra Buôn Ma Thuột bắt giữ người siết nợ để điều tra về 2 hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.
Bat 6 doi tuong giu nguoi trai phap luat, cuong doat tai san
Cơ quan điều tra bắt giữ nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản. 
Các đối tượng được xác định là Võ Đại Đức Thiên (32 tuổi), Lâm Minh Nghĩa (29 tuổi), Lê Minh Thiện (33 tuổi), Ngô Trung Hiếu (32 tuổi) cùng trú tại tỉnh Khánh Hòa; Võ Ngọc Thuận (28 tuổi) và Bùi Viết Quân (32 tuổi) cùng trú tại tỉnh Phú Yên.
Theo điều tra, tháng 12/2023, thông qua mối quan hệ xã hội, các đối tượng trên biết anh Nguyễn Dương (29 tuổi) trú tại phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk làm nghề kinh doanh buôn bán nên muốn chung vốn làm ăn.
Các đối tượng đã góp được 410 triệu đồng chuyển vào tài khoản anh Dương để hùn vốn làm ăn.Tuy nhiên, thấy việc làm ăn không như mong đợi nên đến cuối tháng 2/2024, các đối tượng liên lạc với anh Dương để rút vốn.
Sau đó, anh Dương đã nhiều lần chuyển khoản trả tiền và còn nợ lại 255 triệu đồng. Đến ngày 28/5, do nhiều lần hỏi tiền, nhưng anh Dương không trả nên 6 đối tượng đã điều khiển xe ô tô từ Nha Trang đến Buôn Ma Thuột để đòi nợ.
Khoảng 14h cùng ngày, cả nhóm tìm gặp được Dương tại khu vực phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột. Lúc này, do bức xúc việc Dương không trả tiền nên Thiên đã cầm 1 cục gạch đánh một nhát vào vùng đầu Dương làm chảy máu. Do bị nhóm đối tượng đánh và liên tục đe doạ, gây áp lực nên sau đó Dương đã chuyển khoản trả thêm 10 triệu đồng.
Chưa dừng lại, các đối tượng bắt anh Dương lên xe ô tô chở qua nhiều tuyến phố Buôn Ma Thuột và tiếp tục uy hiếp, thúc giục trả tiền nên anh Dương đã chuyển khoản trả thêm 30 triệu đồng.
Đến khoảng 15h10 cùng ngày, anh Dương nói đi đến khu vực Quảng trường 10/3, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột để có người quen đem tiền đến trả. Tuy nhiên, khi vừa dừng xe thì 6 đối tượng đã bị lực lượng Công an đến kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang.
Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra mở  để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
>>> Mời độc giả xem thêm video Đồng Tháp: Tạm giam 2 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản:

(Nguồn: THĐT)

Nguyễn Tâm - Đinh Oanh

>> xem thêm

Bình luận(0)