“Âm mưu” sau giấc ngủ mê mệt của những đứa trẻ trên phố

Sau khi được “ông trùm” điều người đưa đến địa điểm hoạt động, cháu bé dần thiếp vào giấc ngủ mê mệt để làm công cụ lấy tình thương cho việc mưu sinh.

Lịch trình "mưu sinh" đã lên sẵn
Những người có hoàn cảnh khó khăn thường mưu sinh kiếm sống bằng việc bán hàng rong cũng là lẽ thường. Tuy nhiên, lại có một thế lực đứng sau đó để “chăn dắt” giật giây, điều khiển họ đến những địa bàn hoạt động theo ý muốn. Hơn thế, họ tận dụng chính cả những đứa nhỏ ngây thơ, tội nghiệp làm công cụ để trục lợi, kiếm tiền.
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình ăn xin bị biến tướng, bán hàng rong chèo kéo khách, lợi dụng trẻ em và người khuyết tật bán kẹo kéo, vé số kết hợp xin ăn; bán hàng rong xuất hiện nhan nhản ở một số khu vực, tuyến đường thành phố.
Am muu sau giac ngu me met cua nhung dua tre tren pho
Tình trạng bán hàng rong dần bị biến tướng. 
Đúng 5 giờ 30 sáng, PV báo Người Đưa Tin (đứng cách đó khoảng chừng 50 mét) thấy hai chiếc xe máy được hai người đàn ông điều khiển. Hai chiếc xe này chở theo ba người phụ nữ và một em bé khoảng chừng 3 tuổi. Họ đỗ dưới gốc cây gần khu vực Bệnh viện Nhi trung ương.
Dường như đã quá quen thuộc với với những người này. 3 phụ nữ nhanh thoăn thoắt xuống xe và cùng những giỏ đồ hàng của mình bắt đầu tỏa đi các khu vực lân cận.
Chúng tôi theo người phụ nữ có bế theo con nhỏ một ngày. Họ khởi đầu từ địa điểm gần cổng Bệnh viện Nhi sau đó hai “mẹ con” bắt đầu lê la đến các quán ở quanh hồ… và chìa ra những sản phẩm để bán. Sản phẩm trong giỏ đồ bán rong gồm có bấm móng tay, móc chìa khóa, ví da, tăm bông…
Sự thật đằng sau những em bé ngủ mê mệt trên lưng “mẹ” đi bán hàng rong
Những sản phẩm này sẽ được bán với giá chênh lệch cao so với thị trường. Tuy nhiên nếu chỉ vì bán với giá cao để có thu nhập và khách hàng thuận mua vừa bán thì không có gì đáng nói. Song số tiền mà những người bán rong này thu được mỗi ngày lại không thể nghiễm nhiên được "hưởng tất". Ngược lại, họ phải nộp lại một phần cho thế lực ngầm “chăn dắt” vì được họ bảo kê địa bàn hoạt động.
Theo sau người phụ nữ bế trên tay bé hơn 2 tuổi, chúng tôi quan sát thấy cháu bé luôn trong tình trạng ngủ mê mệt trên vai. Đây là một điều rất lạ. Bởi chúng tôi theo sau 2 mẹ con này đi bán hàng rong cả vài tiếng đồng hồ nhưng cháu bé vẫn ngủ say mà không hề tỉnh giấc?
Chỉ thi thoảng lắm, người phụ nữ kia mới lại sốc mạnh bé lên vai mà bé cũng không hề hay biết.
Đến lúc này, hầu như ai cũng dễ dàng hiểu được, một trẻ nhỏ không thể ngủ một giấc dài như vậy. Bởi chdưới trời nắng oi ả như này, trẻ con rất dễ tỉnh ngủ, hơn thế còn quấy khóc. Đằng này, cháu bé luôn ngủ lì bì trên lưng mẹ suốt 1 đến 1 vài giờ liền.
Chính sự khác lạ này khiến chúng tôi nghi ngờ về một “âm mưu” đằng sau việc ngủ mê mệt của đứa trẻ trên. Nghi ngờ đó cứ dấy lên trong chúng tôi nên tiếp tục theo dõi.
Càng theo dõi, những hoài nghi trong chúng tôi càng trở nên lớn hơn. Nghi vấn về cháu bé đã bị đánh thuốc ngủ và bà mẹ kia có phải là mẹ ruột của bé càng trỗi dậy để chúng tôi có thêm tò mò và động lực tìm hiểu tận cùng sự việc.
Mời quý độc giả xem video Tên trộm liều lĩnh (nguồn Youtube):
Theo Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)