50 học viên phá rào, trốn khỏi trại cai nghiện

50 học viên cai nghiện ma túy được bảo vệ cho ra sân bóng chuyền để chơi thể thao nhưng bất ngờ họ đạp đổ hàng rào và bỏ trốn.

Trao đổi với Zing.vn sáng 25/6, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết sau 16 giờ lần theo dấu vết của 50 học viên trốn khỏi trại cai nghiện ma túy ở xã Tân Xuân (huyện Ba Tri), nhà chức trách đã tìm được 41 người. 9 người còn lại đang trốn tại huyện Châu Thành, Giồng Trôm và TP Bến Tre.
"Lực lượng chức năng đã xác định được nơi các học viên còn lại đang lẩn trốn. Trong hôm nay hoặc ngày mai sẽ vận động các học viên trở lại cơ sở cai nghiện ma túy", ông Trọng nói với Zing.vn.
50 hoc vien pha rao, tron khoi trai cai nghien
Đến trưa 25/6, cảnh sát vẫn còn tiếp tục tìm kiếm các học viên bỏ trốn còn lại. Ảnh: CTV. 
Theo người đứng đầu chính quyền tỉnh Bến Tre, khoảng 16h30 ngày 24/6, lợi dụng lúc bảo vệ cho ra sân bóng chuyền để chơi thể thao, 50 học viên đồng loạt đạp đổ cổng Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre để thoát ra ngoài.
Trong đó, một nhóm vượt sang đập Ba Lai để qua xã Thạnh Trị của huyện Bình Đại, nhóm còn lại đi theo hướng chợ Tân Xuân của huyện Ba Tri.
"Nhóm vượt qua đập Ba Lai vào xã Thạnh Trị đông hơn nhóm kia. Nơi đây có rất nhiều vườn cây nên học viên cai nghiện trốn vào đó và được vận động quay lại cơ sở. Lúc các học viên bỏ trốn chỉ có 10 bảo vệ, mọi người sau đó đã bám theo và các học viên bỏ trốn không hề quậy phá", ông Cao Văn Trọng nói.
50 hoc vien pha rao, tron khoi trai cai nghien-Hinh-2
Trước khi xảy ra vụ việc, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre có 160 học viên. 
Công an tỉnh Bến Tre đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ phối hợp với Công an huyện Ba Tri, Bình Đại và lực lượng quân sự địa phương tổ chức chốt chặn, bao vây và truy tìm các học viên bỏ trốn.
Theo thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, xác nhận đến 8h sáng 25/6, đã có hơn 40 học viên trở lại cơ sở. Cảnh sát đang tích cực tìm kiếm, phối hợp với ngành chức năng, gia đình, vận động số học viên còn lại quay về trung tâm.
Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre cũng thông tin các học viên sau khi vượt khỏi trại và tìm nơi ẩn náu chứ không gây ảnh hưởng an ninh, trật tự trên địa bàn. Cảnh sát đang làm rõ nguyên nhân, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.
Trước khi xảy ra vụ việc, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre có 160 học viên.
Theo Việt Tường - Minh Anh/ZVN

>> xem thêm

Bình luận(0)