Nguyên liệu cho khoảng 16 cái há cảo kim chi to gồm có: 200g thịt bò (hoặc thịt lợn) xay, 1 củ gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi, đường, nước tương, dầu mè, hạt tiêu, 1 ít miến khô, hành tây, hành lá, 1 bát kim chi, 1 miếng đậu phụ cứng, vỏ bánh. Thịt bò thái miếng rồi xay nhỏ.Trộn thịt bò xay với tỏi, gừng, nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu.Cho thịt bò vào chảo xào chín rồi đổ ra bát cả thịt lẫn nước.Miến ngâm với nước ấm cho nở mềm. Chọn loại miến càng dai càng ngon.Sau đó cắt miến thành từng đoạn nhỏ. Tất cả các nguyên liệu khác cũng đều băm nhỏ.Phần nhân há cảo gồm có thịt bò, hành tây, miến, kim chi, đậu phụ. Cho thêm gia vị gồm muối, dầu mè, hạt tiêu.Trộn đều các nguyên liệu với nhau để hoàn thành phần nhân.Đặt vỏ bánh vào lòng bàn tay rồi dùng thìa xúc nhân cho vào giữa.Gập bánh làm đôi cho dính 2 viền bánh lại với nhau rồi dùng tay viền mép bánh sao cho vừa chặt vừa đẹp. Há cảo đã làm xong có thể bảo quản trong ngăn đá trong vòng 3 tháng, khi ăn đem ra rã đông rồi hấp hoặc rán đều được.Nếu thích ăn há cảo hấp thì cho vào nồi hấp khoảng 15 phút.Nếu muốn ăn há cảo chiên thì cho dầu vào chảo chiên giòn vỏ bánh lên là được.Món bánh há cảo này có thể ăn kèm với nước chấm chua ngọt. Hoặc hợp hơn thì pha nước chấm gồm có 2 thìa nước tương, 1 thìa dấm trắng, hành tây cắt khoanh, ớt xanh thái lát. Nếu thích ăn ngọt thì cho thêm 1 thìa đường. (Nguồn ảnh: Maangchi)
Nguyên liệu cho khoảng 16 cái há cảo kim chi to gồm có: 200g thịt bò (hoặc thịt lợn) xay, 1 củ gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi, đường, nước tương, dầu mè, hạt tiêu, 1 ít miến khô, hành tây, hành lá, 1 bát kim chi, 1 miếng đậu phụ cứng, vỏ bánh.
Thịt bò thái miếng rồi xay nhỏ.
Trộn thịt bò xay với tỏi, gừng, nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu.
Cho thịt bò vào chảo xào chín rồi đổ ra bát cả thịt lẫn nước.
Miến ngâm với nước ấm cho nở mềm. Chọn loại miến càng dai càng ngon.
Sau đó cắt miến thành từng đoạn nhỏ. Tất cả các nguyên liệu khác cũng đều băm nhỏ.
Phần nhân há cảo gồm có thịt bò, hành tây, miến, kim chi, đậu phụ. Cho thêm gia vị gồm muối, dầu mè, hạt tiêu.
Trộn đều các nguyên liệu với nhau để hoàn thành phần nhân.
Đặt vỏ bánh vào lòng bàn tay rồi dùng thìa xúc nhân cho vào giữa.
Gập bánh làm đôi cho dính 2 viền bánh lại với nhau rồi dùng tay viền mép bánh sao cho vừa chặt vừa đẹp. Há cảo đã làm xong có thể bảo quản trong ngăn đá trong vòng 3 tháng, khi ăn đem ra rã đông rồi hấp hoặc rán đều được.
Nếu thích ăn há cảo hấp thì cho vào nồi hấp khoảng 15 phút.
Nếu muốn ăn há cảo chiên thì cho dầu vào chảo chiên giòn vỏ bánh lên là được.
Món bánh há cảo này có thể ăn kèm với nước chấm chua ngọt. Hoặc hợp hơn thì pha nước chấm gồm có 2 thìa nước tương, 1 thìa dấm trắng, hành tây cắt khoanh, ớt xanh thái lát. Nếu thích ăn ngọt thì cho thêm 1 thìa đường. (Nguồn ảnh: Maangchi)