1. Há cảo - xíu mại đường Vĩnh Viễn (phường 5, quận 10) từ lâu là điểm đến quen thuộc của tín đồ mê há cảo. Điểm nhấn của quán há cảo ngon bậc nhất này là phần nhân phong phú với tôm thịt, tôm cải hay tôm hẹ được nêm nếm vừa miệng. Quán bán từ 13-23h hàng ngày. Giá 20.000 đồng một đĩa.2. Há cảo đường Calmette (gần ngã tư Calmette - Nguyễn Công Trứ, quận 1) chỉ bán từ 17h hàng ngày song từ khi dọn bán chưa bao giờ hết khách. "Mỗi lần muốn đổi vị cho cả nhà, tôi thường mua vài chục chiếc", chị Hạnh, nhân viên một ngân hàng gần đó chia sẻ.3. Há cảo đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5) bán bốn loại bánh là há cảo, xíu mại, bánh xếp và bánh hẹ. Bánh này tại đây được bán theo kích thước tương tự các nhà hàng Hoa. Quán có nhiều loại nước chấm khác nhau song được yêu thích nhất là nước chấm sốt xí muội với vị chua, cay độc đáo. Quán bán từ 16-22h. Giá 30.000 đồng một đĩa.4. Há cảo đường Cô Giang (gần ngã tư Đề Thám - Cô Giang, quận 1) có lẽ là quán há cảo đông khách nhất nhì thành phố. Quán có nhiều món, nhưng được yêu thích nhất là xôi lá sen với vị thơm ngon hấp dẫn. 5. Há cảo phố ẩm thực An Dương Vương (gần ngã ba An Dương Vương - Nguyễn Văn Cừ, quận 5): Là một trong những món mới xuất hiện trên phố ẩm thực này. Điểm trừ là hương vị bánh không thật sự nổi bật. Điểm cộng là giá mềm, không gian rộng rãi. 6. Há cảo chiên đường Ký Hòa (quận 5) còn được biết đến với tên "há cảo Bàn Cờ" trên bảng hiệu. Nếu quen với vị béo mềm đặc trưng của há cảo hấp, bạn sẽ bị chinh phục với vị giòn tan, thơm ngon, đậm đà của há cảo chiên chấm ngập trong tương dọn kèm. 7. Há cảo trên đường Nguyễn Thị Minh Khai là nơi duy nhất kết hợp bánh mì với há cảo của Sài Gòn. Đi kèm phần nhân độc đáo là vị chua, ngọt của tương, giấm đỏ. Ngoài bánh mì há cảo, quán còn có há cảo, bánh xếp, bánh bao... Bán từ 5h30-10h30. Bánh mì xíu mại 17.000 đồng một ổ.
1. Há cảo - xíu mại đường Vĩnh Viễn (phường 5, quận 10) từ lâu là điểm đến quen thuộc của tín đồ mê há cảo. Điểm nhấn của quán há cảo ngon bậc nhất này là phần nhân phong phú với tôm thịt, tôm cải hay tôm hẹ được nêm nếm vừa miệng. Quán bán từ 13-23h hàng ngày. Giá 20.000 đồng một đĩa.
2. Há cảo đường Calmette (gần ngã tư Calmette - Nguyễn Công Trứ, quận 1) chỉ bán từ 17h hàng ngày song từ khi dọn bán chưa bao giờ hết khách. "Mỗi lần muốn đổi vị cho cả nhà, tôi thường mua vài chục chiếc", chị Hạnh, nhân viên một ngân hàng gần đó chia sẻ.
3. Há cảo đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5) bán bốn loại bánh là há cảo, xíu mại, bánh xếp và bánh hẹ. Bánh này tại đây được bán theo kích thước tương tự các nhà hàng Hoa. Quán có nhiều loại nước chấm khác nhau song được yêu thích nhất là nước chấm sốt xí muội với vị chua, cay độc đáo. Quán bán từ 16-22h. Giá 30.000 đồng một đĩa.
4. Há cảo đường Cô Giang (gần ngã tư Đề Thám - Cô Giang, quận 1) có lẽ là quán há cảo đông khách nhất nhì thành phố. Quán có nhiều món, nhưng được yêu thích nhất là xôi lá sen với vị thơm ngon hấp dẫn.
5. Há cảo phố ẩm thực An Dương Vương (gần ngã ba An Dương Vương - Nguyễn Văn Cừ, quận 5): Là một trong những món mới xuất hiện trên phố ẩm thực này. Điểm trừ là hương vị bánh không thật sự nổi bật. Điểm cộng là giá mềm, không gian rộng rãi.
6. Há cảo chiên đường Ký Hòa (quận 5) còn được biết đến với tên "há cảo Bàn Cờ" trên bảng hiệu. Nếu quen với vị béo mềm đặc trưng của há cảo hấp, bạn sẽ bị chinh phục với vị giòn tan, thơm ngon, đậm đà của há cảo chiên chấm ngập trong tương dọn kèm.
7. Há cảo trên đường Nguyễn Thị Minh Khai là nơi duy nhất kết hợp bánh mì với há cảo của Sài Gòn. Đi kèm phần nhân độc đáo là vị chua, ngọt của tương, giấm đỏ. Ngoài bánh mì há cảo, quán còn có há cảo, bánh xếp, bánh bao... Bán từ 5h30-10h30. Bánh mì xíu mại 17.000 đồng một ổ.