Trải thảm đỏ đón cây dát vàng 10 tỷ xôn xao khắp chốn

Siêu cây sanh "Đại thế vân tùng" trong chậu dát 5 cây vàng đặt trang trọng trên thảm đỏ, được căng dây bảo vệ ngày đêm.
 

Triển lãm sinh vật cảnh huyện Hải Hậu, Nam Định được tổ chức 2 năm một lần, năm nay quy tụ 1.300 cây cảnh từ từ 35 xã, thị trấn, 10 câu lạc bộ và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.
Nổi bật nhất là siêu cây "Đại thế vân tùng" được đặt trang trọng trên thảm đỏ ở triển lãm. Do giá trị của siêu cây và chậu lớn nên chủ nhân và BTC đã phải căng dây bảo vệ, cắt cử người trông giữ suốt 7 ngày.
Trai tham do don cay dat vang 10 ty xon xao khap chon
 Siêu cây với chậu dát vàng được đặt trang trong trên thảm đỏ, khu vực chính của triển lãm.
Trai tham do don cay dat vang 10 ty xon xao khap chon-Hinh-2
Để hoàn thành những hoa văn, đường nét này, 4 người thợ phải làm liên tục trong 4 ngày đêm. 
Qua 5 đời chủ, hiện chủ nhân của siêu cây này là anh Cao Văn Phú (quận 12, TP.HCM) quê gốc ở Hải Cường (Hải Hậu).
Ông Nguyễn Viết An (Ban Tuyên truyền, BTC triển lãm) cho biết: Cây 'Đại thế vân tùng" có nguồn gốc từ Phú Thượng (Hà Nội), được một người ở Nam Điền (Nam Trực, Nam Định) bán cho anh Nguyễn Văn Oai (Thái Bình). Anh Cao Văn Phú mua lại với giá gần 10 tỷ, sau đó cho dát 5 cây vàng trị giá 185 triệu vào chậu. Cây cao 3,8m, rộng 2,7m, có tuổi đời trên 60 năm.
Ông Nguyễn Văn Thống, Trưởng ban nghệ nhân huyện Hải Hậu, thành viên BTC triển lãm đánh giá đây là tác phẩm giá trị nhất của triển lãm lần này. Tại triển lãm đã có người trả giá lên đến 15 tỷ nhưng anh Phú nhất quyết không bán.

Giá vàng hôm nay 1/9: Tiếp đà tăng mạnh, chiếm lại đỉnh cao

Giá vàng hôm nay 1/9 tiếp tục tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét các kế hoạch áp đặt thuế nhập khẩu 200 tỷ USD vào Trung Quốc.

Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,6% lên 1.211,50 USD/ounce.

Các số liệu cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự kiến trong quý II/2018 đã củng cố đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng tiếp lãi suất tiếp vào tháng tới.

Biệt thự hiện đại với bể bơi có đáy bằng kính trên mái nhà

(Kiến Thức) - Bể bơi trên mái nhà không phải là điều xa lạ trong kiến trúc hiện đại nhưng một bể bơi với phần đáy bằng kính như ở Jelly House là thiết kế mới vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Biet thu hien dai voi be boi co day bang kinh tren mai nha
 Tọa lạc tại thị trấn Marbella, trên bờ biển Địa Trung Hải của Tây Ban Nha, căn biệt thự tên Jellyfish House có diện tích 650m2 được xây dựng năm 2013.
Biet thu hien dai voi be boi co day bang kinh tren mai nha-Hinh-2
 Mặc dù bị các tòa nhà khác chắn tầm nhìn ra biển nhưng bù lại, Jellyfish House lại sở hữu cả một bể bơi trên mái nhà với đáy bằng kính trong suốt vô cùng độc đáo.
Biet thu hien dai voi be boi co day bang kinh tren mai nha-Hinh-3
 Bạn có thể tới được bể bơi độc đáo này bằng 2 con đường...
Biet thu hien dai voi be boi co day bang kinh tren mai nha-Hinh-4
 Nếu chọn con đường “nhanh”, bạn sẽ đi theo cầu thang từ ngoài nhà dẫn lên thẳng trên mái - nơi có bể bơi.
Biet thu hien dai voi be boi co day bang kinh tren mai nha-Hinh-5
 Nếu chọn con đường “chậm”, bạn sẽ đi theo cầu thang trải dài theo chiều dài của ngôi nhà từ tầng trệt lên mái.
Biet thu hien dai voi be boi co day bang kinh tren mai nha-Hinh-6
 Hồ bơi độc đáo nặng tới 60 tấn và có đáy bằng kính trong suốt, vì thế dù ở bất kỳ nơi đâu trong ngôi nhà bạn cũng có thể ngắm nhìn hồ bơi trong xanh.
Biet thu hien dai voi be boi co day bang kinh tren mai nha-Hinh-7
 Căn biệt thự có tới 5 phòng ngủ, trong đó có 2 phòng ngủ dành cho khách tại tầng hầm.
Biet thu hien dai voi be boi co day bang kinh tren mai nha-Hinh-8
 Jellyfish House còn sở hữu phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt nằm ở tầng một.
Biet thu hien dai voi be boi co day bang kinh tren mai nha-Hinh-9
 Jellyfish House còn được trang bị một chiếc thang máy và bạn có thể dùng để di chuyển thực phẩm, đồ uống từ nhà bếp, hoặc bất kỳ tầng nào khác, lên đến hồ bơi trên sân thượng.
Biet thu hien dai voi be boi co day bang kinh tren mai nha-Hinh-10
 Ánh sáng len lỏi khắp ngóc ngách, cầu thang và hành lang của căn biệt thự. Ảnh: Jan Bitter.

Xôn xao những thương vụ mua bán siêu cây bạc tỷ của đại gia Việt

Thời gian trước và trong Tết Nguyên Mậu Tuất vừa qua, dân chơi cây cảnh đã đi hết từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác khi được chứng kiến những "siêu phẩm" bạc tỷ, đẹp- độc- lạ. 

1. Siêu cây “mâm xôi con gà” giá triệu đô

Đọc nhiều nhất

Tin mới