Phong thủy: Vì sao tránh làm nhà gần nơi nhiều âm khí?

(Kiến Thức) - Việc điều chỉnh khí cho phù hợp với căn nhà nhằm mang lại sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình là một yếu tố hết sức quan trọng. 

 Ảnh minh họa.
Phong thủy luôn hướng đến dòng khí của căn nhà sao cho phù hợp. Vì thế, việc điều chỉnh khí cho phù hợp với căn nhà nhằm mang lại sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình đó là một yếu tố hết sức quan trọng. 
Theo đó, để có một sức khoẻ tốt thì điều tiên quyết là căn nhà phải đón được những dòng khí cát lành. Vì vậy mà ngoại cảnh bên ngoài của căn nhà cũng hết sức quan trọng. Nhà ở tránh làm gần những nơi nhiều âm khí như đền, chùa, nghĩa trang, những khu vực hoang phế lâu ngày, gần những công trình hoang tàn đổ nát... Các dòng khí đi vào nhà cần phải luôn được lưu thông một cách hài hòa. Khí vào phải có khí ra. Những căn nhà bế khí hay thoái khí đều làm cho gia chủ dễ sát sinh bệnh tật...
Việc bố trí cửa ở trong nhà cũng phải hết sức chú ý. Việc bố trí ba cửa liên tiếp sẽ gây ra nhiều bất lợi, dễ tạo thành những luồng gió xuyên phòng đột ngột, sự lưu thông trong căn phòng cũng kém đi dễ tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn yếm khí hoạt động không tốt cho sức khoẻ người ở. Trong trường hợp này thì phải chuyển cửa thứ ba sang một bên hoặc sử dụng bình phong thay đổi sự vận động của các dòng khí. 
(còn tiếp)
Phạm Cương

Bình luận(0)