Ý nghĩa của chất xơ với bệnh người già

Google News

Khảo sát trong cộng đồng, người già và người trẻ không có sự khác nhau về lượng sử dụng chất xơ...

- Hỏi: Tôi biết người già ăn nhiều rau quả có chất xơ thì tốt nhưng bố mẹ tôi lại ăn được rất ít. Xin hỏi, chất xơ có ý nghĩa gì đối với người già? Phạm Thanh Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội).

 
GS.TS Nguyễn Minh Đức, Viện Dinh dưỡng Quốc gia trả lời: Khảo sát trong cộng đồng người già và người trẻ không có sự khác nhau về lượng sử dụng chất xơ, nhưng người ta nhận thấy, nếu đảm bảo đủ lượng chất xơ đều hằng ngày sẽ giảm tỷ lệ ung thư và bệnh tim. Chất xơ được sử dụng có hiệu quả đối với người già trong điều trị táo bón, trĩ, viêm túi thừa, thoát vị khe, căng giãn tĩnh mạch, đái tháo đường, tăng lipit máu và béo phệ. Với người già cũng giống như nhu cầu cho người trưởng thành, cần 25g chất xơ/ngày.  
PV (ghi)

Bình luận(0)