Tăng cường rau xanh trong các bữa ăn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích tiêu thụ nhiều rau xanh trong bữa ăn hàng ngày. Nguyên nhân bởi rau chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất phytochemical cần thiết giúp duy trì sức khỏe não bộ. Bên cạnh giàu chất chống oxy hóa, rau xanh cũng là nguồn cung cấp vitamin B và axit folic có tác dụng giảm mức độ homocysteine trong cơ thể có liên quan đến chứng thiếu máu não.
Thưởng thức trái cây. Nghiên cứu chỉ ra các loại trái cây có vỏ màu xanh và tím thường chứa lượng lớn anthocyanidins. Chất này có tác dụng tăng cường khả năng lưu thông máu, đẩy mạnh quá trình oxy hóa các mô trong não và ngăn ngừa thiệt hại do gốc tự do gây ra. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ trái cây còn cung cấp cho cơ thể lượng khoáng chất cần thiết nhằm giảm nồng độ cholesterol, hạn chế nguy cơ thiếu máu.
Tận dụng dưỡng chất trong cá. Cá chứa nhiều axit alpha – linolenic và axit béo omega – 3. Cả hai axit đều giúp ngăn ngừa các cục máu đông nội bộ trong mạch máu và động mạch góp phần giảm thiểu nguy cơ thiểu năng tuần hoàn não nguy hiểm. Lựa chọn dầu ô liu chế biến món ăn. So với các loại dầu thực vật thông thường, dầu ô liu cực tốt cho cơ thể, góp phần ngừa chứng thiểu năng tuần hoàn não hiệu quả. Làm được điều kỳ diệu này bởi dầu ô liu chứa lượng lớn axit béo không bão hòa đơn góp phần chống lại quá trình oxy hóa, hạn chế lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài việc tiêu thụ dưỡng chất có lợi, bạn cũng cần hạn chế tối đa lượng thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn nhằm tăng cường hiệu quả ngừa bệnh. Không nên ăn nhiều thịt, các loại mỡ động vật, nội tạng động vật bởi loại thực phẩm này dễ làm tăng lượng choresterol xấu trong cơ thể.
Loại bỏ các thói quen xấu như uống rượu bia, lạm dụng đồ uống có ga, hút thuốc lá. Đặc biệt, độc tố trong thuốc lá dễ làm tăng sinh các gốc tự do, gây thay đổi cấu trúc nội mạc mạch máu, làm tiền đề cho mỡ máu bám vào thành mạch; gây ứ trệ, giảm lưu thông máu trong cơ thể.
Tăng cường rau xanh trong các bữa ăn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích tiêu thụ nhiều rau xanh trong bữa ăn hàng ngày. Nguyên nhân bởi rau chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất phytochemical cần thiết giúp duy trì sức khỏe não bộ. Bên cạnh giàu chất chống oxy hóa, rau xanh cũng là nguồn cung cấp vitamin B và axit folic có tác dụng giảm mức độ homocysteine trong cơ thể có liên quan đến chứng thiếu máu não.
Thưởng thức trái cây. Nghiên cứu chỉ ra các loại trái cây có vỏ màu xanh và tím thường chứa lượng lớn anthocyanidins. Chất này có tác dụng tăng cường khả năng lưu thông máu, đẩy mạnh quá trình oxy hóa các mô trong não và ngăn ngừa thiệt hại do gốc tự do gây ra.
Bên cạnh đó, việc tiêu thụ trái cây còn cung cấp cho cơ thể lượng khoáng chất cần thiết nhằm giảm nồng độ cholesterol, hạn chế nguy cơ thiếu máu.
Tận dụng dưỡng chất trong cá. Cá chứa nhiều axit alpha – linolenic và axit béo omega – 3. Cả hai axit đều giúp ngăn ngừa các cục máu đông nội bộ trong mạch máu và động mạch góp phần giảm thiểu nguy cơ thiểu năng tuần hoàn não nguy hiểm.
Lựa chọn dầu ô liu chế biến món ăn. So với các loại dầu thực vật thông thường, dầu ô liu cực tốt cho cơ thể, góp phần ngừa chứng thiểu năng tuần hoàn não hiệu quả. Làm được điều kỳ diệu này bởi dầu ô liu chứa lượng lớn axit béo không bão hòa đơn góp phần chống lại quá trình oxy hóa, hạn chế lượng cholesterol trong cơ thể.
Ngoài việc tiêu thụ dưỡng chất có lợi, bạn cũng cần hạn chế tối đa lượng thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn nhằm tăng cường hiệu quả ngừa bệnh.
Không nên ăn nhiều thịt, các loại mỡ động vật, nội tạng động vật bởi loại thực phẩm này dễ làm tăng lượng choresterol xấu trong cơ thể.
Loại bỏ các thói quen xấu như uống rượu bia, lạm dụng đồ uống có ga, hút thuốc lá. Đặc biệt, độc tố trong thuốc lá dễ làm tăng sinh các gốc tự do, gây thay đổi cấu trúc nội mạc mạch máu, làm tiền đề cho mỡ máu bám vào thành mạch; gây ứ trệ, giảm lưu thông máu trong cơ thể.