Rau mầm trắng là rau được tạo thành khi hạt phát triển trong điều kiện không có ánh sáng nên có thân trắng, lá mầm nhỏ màu hơi vàng...
- Hỏi: Xin hỏi, vì sao có loại rau mầm trắng và loại rau mầm xanh? Hương Lan (Hà Nội).
Theo ThS Nguyễn Văn Chương, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Minh Minh: Rau mầm trắng là rau được tạo thành khi hạt phát triển trong điều kiện không có ánh sáng nên có thân trắng, lá mầm nhỏ màu hơi vàng như giá đỗ, đậu tương...
Còn rau mầm xanh được tạo thành khi hạt phát triển trong điều kiện có ánh sáng nên thân trắng hơi xanh, lá mầm xanh như rau mầm các loại cải, đậu...
Rau mầm có chứa nhiều chất vitamin. Ví dụ, rau mầm củ cải có hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A cao gấp 4 lần và hàm lượng can xi cao gấp 10 lần trong khoai tây.