Với những người tiêu dùng đã quen với hình ảnh giống dâu tây quen thuộc màu đỏ mọng, căng chín thì dâu tây xanh da trời thực sự vô cùng lạ lẫm. Thậm chí, màu sắc của chúng khiến nhiều người lo lắng liệu có phải chúng bị tẩm hóa chất hoặc ngâm phẩm tạo màu.Thực chất, chúng được các nhà khoa học lai tạo với một loại gene đặc biệt - gene mã hóa protein chống đông (AFP) từ cá bơn Bắc Cực. Do đó, quả dâu tây đã bị biến đổi màu sắc. Dâu tây xanh da trời ngoài độc lạ về màu sắc, chúng còn có "tuổi thọ" lâu hơn so với dâu tây đỏ, vàng khi bảo quản, vận chuyển.Một loại dâu tây khác thường với vỏ ngoài màu trắng và mùi thơm như dứa đã khiến không ít người sững sờ. Đây là giống dâu tây Pineberry, chúng mới được bày bán tại các siêu thị ở Anh.Khi chín, quả chuyển từ màu xanh sang trắng và các mắt chuyển sang màu đỏ sậm.Lại có màu sắc khác biệt, dâu tây vàng được nhiều người tiêu dùng đánh giá là có vị ngọt, đậm đà hơn dâu tây đỏ.Những trái dâu thuộc giống Fragaria vesca này được trồng chủ yếu ở các nước châu Âu. Cây được yêu thích vì cho trái làm thực phẩm và trồng kiểng khá đẹp.Giống dâu tây Mỹ có màu tím đỏ bắt đầu được bán ra thị trường vào những năm 2012, chúng nhanh chóng được đón nhận vì có mùi thơm quyến rũ.Khi mới ra quả, dâu tây tím cũng có màu xanh rồi sau đó chuyển dần sang màu đỏ và sau cùng mới chuyển sang tím khi chín. Đây là giống dâu tây độc lạ do Đại học Cornell (Mỹ) nghiên cứu phát triển thành côngMới đây, tháng 5/2015, một "quái dâu" khổng lồ, hình thù kỳ dị đã được phát hiện tại nhà vườn Nhật Bản. Quả dâu tây có trọng lượng 250gr, biến dị một cách kỳ quái.Quả dâu tây đột biến có chiều cao xấp xỉ 8cm, chiều dài 12cm và chu vi 25-30 cm.Hồi tháng 6/2015, trang trại Grove ở Bonnyrigg, gần Edingburgh, Scotland cũng vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện quả dâu tây hình con gà "độc nhất vô nhị" trong vườn.Thậm chí, quả dâu tây hình thù "nhạy cảm" cũng được phát hiện tại vườn của người dân vùng Dartford.
Với những người tiêu dùng đã quen với hình ảnh giống dâu tây quen thuộc màu đỏ mọng, căng chín thì dâu tây xanh da trời thực sự vô cùng lạ lẫm. Thậm chí, màu sắc của chúng khiến nhiều người lo lắng liệu có phải chúng bị tẩm hóa chất hoặc ngâm phẩm tạo màu.
Thực chất, chúng được các nhà khoa học lai tạo với một loại gene đặc biệt - gene mã hóa protein chống đông (AFP) từ cá bơn Bắc Cực. Do đó, quả dâu tây đã bị biến đổi màu sắc. Dâu tây xanh da trời ngoài độc lạ về màu sắc, chúng còn có "tuổi thọ" lâu hơn so với dâu tây đỏ, vàng khi bảo quản, vận chuyển.
Một loại dâu tây khác thường với vỏ ngoài màu trắng và mùi thơm như dứa đã khiến không ít người sững sờ. Đây là giống dâu tây Pineberry, chúng mới được bày bán tại các siêu thị ở Anh.
Khi chín, quả chuyển từ màu xanh sang trắng và các mắt chuyển sang màu đỏ sậm.
Lại có màu sắc khác biệt, dâu tây vàng được nhiều người tiêu dùng đánh giá là có vị ngọt, đậm đà hơn dâu tây đỏ.
Những trái dâu thuộc giống Fragaria vesca này được trồng chủ yếu ở các nước châu Âu. Cây được yêu thích vì cho trái làm thực phẩm và trồng kiểng khá đẹp.
Giống dâu tây Mỹ có màu tím đỏ bắt đầu được bán ra thị trường vào những năm 2012, chúng nhanh chóng được đón nhận vì có mùi thơm quyến rũ.
Khi mới ra quả, dâu tây tím cũng có màu xanh rồi sau đó chuyển dần sang màu đỏ và sau cùng mới chuyển sang tím khi chín. Đây là giống dâu tây độc lạ do Đại học Cornell (Mỹ) nghiên cứu phát triển thành công
Mới đây, tháng 5/2015, một "quái dâu" khổng lồ, hình thù kỳ dị đã được phát hiện tại nhà vườn Nhật Bản. Quả dâu tây có trọng lượng 250gr, biến dị một cách kỳ quái.
Quả dâu tây đột biến có chiều cao xấp xỉ 8cm, chiều dài 12cm và chu vi 25-30 cm.
Hồi tháng 6/2015, trang trại Grove ở Bonnyrigg, gần Edingburgh, Scotland cũng vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện quả dâu tây hình con gà "độc nhất vô nhị" trong vườn.
Thậm chí, quả dâu tây hình thù "nhạy cảm" cũng được phát hiện tại vườn của người dân vùng Dartford.