Có những loại hoa quả nhiệt đới có công dụng rất tốt đối với sức khỏe mà bạn chưa từng nghe tới bao giờ như quả Achacha chẳng hạn.Quả Achacha được trồng nhiều ở khu vực phía nam của lưu vực Amazon, vùng Bolivia. Gần đây chúng được trồng với quy mô lớn, với mục đích kinh doanh thương mại ở nước Úc.Các achacha có màu sắc hấp dẫn, hình dáng như quả trứng, đường kính trái từ 4-6cm.Khi trái chín trưởng thành, vỏ sẽ có màu đỏ cam bắt mắt. Sau khi tách phần vỏ cứng bên ngoài, lõi trắng bên trong có thể thưởng thức với vị chua ngọt, hương thơm dễ chịu, khá giống măng cụt.Quả Achacha có thể bảo quản tươi 4-6 tuần trong tủ lạnh, nhiệt độ từ 15-20 độ C với độ ẩm tương đối cao. Nếu không, quả sẽ teo, héo rất nhanh.Achacha có thể chế biến thành nước ép hoặc sinh tố với vị chua ngọt tự nhiên cân bằng.Thông thường, nhà vườn sẽ thu hoạch Achacha từ khoảng tháng 12 đến giữa tháng 3.Đây là một trong những loại quả nhiệt đới rất được ưa chuộng khi xuất khẩu sang các nước châu Âu, châu Á. Trong Achacha chứa nhiều chất chống oxy hóa, kali và vitamin C tốt cho sức khỏe.Achacha đứng vị trí thứ 3 trong bảng thành tích các loại quả mang lại giá trị thương mại lớn tại hội nghị Fruit Logistica 2012 tổ chức tại Berlin (Đức) .Tại Việt Nam, một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu online có bán Achacha, mức giá dao động 210.000 -250.000 đồng/hộp (300gr).Những trái Achacha chuyển dần sang chín khi gần đến ngày thu hoạch.Hình ảnh cây Achacha giống được nhiều nhà vườn rao bán.
Có những loại hoa quả nhiệt đới có công dụng rất tốt đối với sức khỏe mà bạn chưa từng nghe tới bao giờ như quả Achacha chẳng hạn.
Quả Achacha được trồng nhiều ở khu vực phía nam của lưu vực Amazon, vùng Bolivia. Gần đây chúng được trồng với quy mô lớn, với mục đích kinh doanh thương mại ở nước Úc.
Các achacha có màu sắc hấp dẫn, hình dáng như quả trứng, đường kính trái từ 4-6cm.
Khi trái chín trưởng thành, vỏ sẽ có màu đỏ cam bắt mắt. Sau khi tách phần vỏ cứng bên ngoài, lõi trắng bên trong có thể thưởng thức với vị chua ngọt, hương thơm dễ chịu, khá giống măng cụt.
Quả Achacha có thể bảo quản tươi 4-6 tuần trong tủ lạnh, nhiệt độ từ 15-20 độ C với độ ẩm tương đối cao. Nếu không, quả sẽ teo, héo rất nhanh.
Achacha có thể chế biến thành nước ép hoặc sinh tố với vị chua ngọt tự nhiên cân bằng.
Thông thường, nhà vườn sẽ thu hoạch Achacha từ khoảng tháng 12 đến giữa tháng 3.
Đây là một trong những loại quả nhiệt đới rất được ưa chuộng khi xuất khẩu sang các nước châu Âu, châu Á. Trong Achacha chứa nhiều chất chống oxy hóa, kali và vitamin C tốt cho sức khỏe.
Achacha đứng vị trí thứ 3 trong bảng thành tích các loại quả mang lại giá trị thương mại lớn tại hội nghị Fruit Logistica 2012 tổ chức tại Berlin (Đức) .
Tại Việt Nam, một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu online có bán Achacha, mức giá dao động 210.000 -250.000 đồng/hộp (300gr).
Những trái Achacha chuyển dần sang chín khi gần đến ngày thu hoạch.
Hình ảnh cây Achacha giống được nhiều nhà vườn rao bán.