Máy bay Việt Nam không bay qua vùng xung đột quân sự Trung Đông

Cục Hàng không vừa có văn bản báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT về việc máy bay Việt Nam thực hiện bay vòng để tránh khu vực xung đột quân sự.

May bay Viet Nam khong bay qua vung xung dot quan su Trung Dong
 
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dân dụng của Việt Nam trước mắt không lập kế hoạch bay qua các khu vực có xung đột quân sự tại Trung Đông.
Cục Hàng không VN vừa có văn bản báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT về việc máy bay Việt Nam thực hiện bay vòng để tránh khu vực xung đột quân sự, nhằm đảm bảo an toàn cho các hãng hàng không.
Quyết định này được đưa ra sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của Hãng hàng không Mettrojet của Nga ngày 31/10 tại bán đảo Sinai (Ai Cập), khiến 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Hiện các nước có trách nhiệm đang tiến hành điều tra vụ việc và chưa loại trừ nguyên nhân khủng bố.
Trước đó, ngày 9/10, Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO) đã cảnh báo về an toàn của máy bay dân dụng hoạt động tại các vùng Thông báo bay (FIR) Baghdad, Damacus, Tehran. Ngày 16/10, Cục Lãnh sự quán - Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng gửi văn bản tới Cục Hàng không VN về việc đường bay qua không phận có chiến sự.
Căn cứ nội dung các tài liệu và tình hình thực tế, Cục Hàng không VN đã có yêu cầu về việc đảm bảo an toàn bay qua các vùng không phận có chiến sự. Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dân dụng của Việt Nam, trước mắt không lập kế hoạch bay qua các khu vực có xung đột quân sự tại Trung Đông.
Theo GTVT

Bình luận(0)