Những năm trở lại đây, sứa tươi mang lại thu nhập rất cao cho ngư dân vùng biển Gio Linh, Quảng Trị. Mùa sứa bắt đầu từ giữa tháng 3 đến cuối tháng tư dương lịch. Mỗi ngày đi vớt sứa trên biển, một ngư dân cũng kiếm được từ 2 – 3 triệu đồng. Tuy nhiên, để có được những đồng tiền này, ngư dân cũng phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” với nghề được coi là "vớt vàng trắng" trên biển.Anh Dương Bảo Quốc (35 tuổi) ngư dân tại vùng biển Cang Gián, Gio Linh, Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi thường đi bắt sứa vào buổi đêm đến sáng hôm sau thì đưa vào bờ bán. Để bắt được sứa rất khó khăn vì nếu không mang áo quần bảo hộ sẽ bị sứa cắn đến loét cả da. Mặc dù cực khổ như vậy nhưng vì giá sứa đang rất cao nên hầu hết mọi người đều rất phấn khởi".Hiện giá sứa tại đây được thu mua với giá từ 12.000 - 14.000 đồng/kg. Khi thuyền bắt đầu vào bờ, sứa sẽ được chuyền từ thuyền lên tập kết trên bãi để chờ thương lái đến thu mua.Những người phụ nữ chờ thuyền sứa cập bến. Sau đó sẽ lấy sứa đưa lên bờ.Sứa tích nước trong thân nên rất nặng, có con lên tới hàng vài chục cân, vì thế công tác chuyền sứa cũng rất vất vả.Sứa sau khi chuyển vào bờ sẽ được tách riêng từng phần. Thông thường, chân và đầu sứa có giá cao hơn thân sứa. Trong ảnh là những chân và đầu sứa sau khi được tách khỏi thân.Sứa sau khi thu mua tại biển sẽ được đưa về xưởng để chế biến. Với loại sứa đỏ giá th mua đắt hơn, có thể lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.Sứa đang ngày càng được người tiêu dùng ưa thích. Vì các món ăn từ sứa đều có lợi cho sức khỏe, có thể phòng chống được nhiều bệnh.
Những năm trở lại đây, sứa tươi mang lại thu nhập rất cao cho ngư dân vùng biển Gio Linh, Quảng Trị. Mùa sứa bắt đầu từ giữa tháng 3 đến cuối tháng tư dương lịch. Mỗi ngày đi vớt sứa trên biển, một ngư dân cũng kiếm được từ 2 – 3 triệu đồng. Tuy nhiên, để có được những đồng tiền này, ngư dân cũng phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” với nghề được coi là "vớt vàng trắng" trên biển.
Anh Dương Bảo Quốc (35 tuổi) ngư dân tại vùng biển Cang Gián, Gio Linh, Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi thường đi bắt sứa vào buổi đêm đến sáng hôm sau thì đưa vào bờ bán. Để bắt được sứa rất khó khăn vì nếu không mang áo quần bảo hộ sẽ bị sứa cắn đến loét cả da. Mặc dù cực khổ như vậy nhưng vì giá sứa đang rất cao nên hầu hết mọi người đều rất phấn khởi".
Hiện giá sứa tại đây được thu mua với giá từ 12.000 - 14.000 đồng/kg. Khi thuyền bắt đầu vào bờ, sứa sẽ được chuyền từ thuyền lên tập kết trên bãi để chờ thương lái đến thu mua.
Những người phụ nữ chờ thuyền sứa cập bến. Sau đó sẽ lấy sứa đưa lên bờ.
Sứa tích nước trong thân nên rất nặng, có con lên tới hàng vài chục cân, vì thế công tác chuyền sứa cũng rất vất vả.
Sứa sau khi chuyển vào bờ sẽ được tách riêng từng phần. Thông thường, chân và đầu sứa có giá cao hơn thân sứa. Trong ảnh là những chân và đầu sứa sau khi được tách khỏi thân.
Sứa sau khi thu mua tại biển sẽ được đưa về xưởng để chế biến. Với loại sứa đỏ giá th mua đắt hơn, có thể lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
Sứa đang ngày càng được người tiêu dùng ưa thích. Vì các món ăn từ sứa đều có lợi cho sức khỏe, có thể phòng chống được nhiều bệnh.