Thông tin mới nhất vụ nổ bom xe hàng chục người thương vong ở Ấn Độ

Umar Mohammad được xác định là nghi phạm vụ nổ bom xe ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ, khiến hàng chục người thương vong.

Theo NDTV, vụ nổ bom xe xảy ra gần Pháo đài Đỏ ở thủ đô Delhi, Ấn Độ, vào tối 10/11, khiến 9 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Những hình ảnh đầu tiên về nghi phạm - tài xế trên chiếc xe phát nổ - đã xuất hiện. Đó là bác sĩ Umar Mohammad.

Đoạn camera ghi lại sự việc cho thấy chiếc xe đỗ gần Pháo đài Đỏ trong 3 tiếng, tài xế không rời khỏi xe dù chỉ một giây. Cuối cùng, chiếc xe lao về phía đèn giao thông gần ga tàu điện ngầm, nơi nó phát nổ vào khoảng 18h52.

nghipham.png
Nghi phạm Umar Mohammad. Ảnh: Business Today.

Umar Mohammad sinh ngày 24/2/1989 tại Pulwama, Jammu và Kashmir, là bác sĩ tại Trường Y Al Falah ở Faridabad. Anh ta được cho là trợ lý thân cận của bác sĩ Adeel Ahmad Rather và bác sĩ Mujammil Shakil - hai đối tượng bị bắt giữ hôm 10/11 trong cuộc điều tra về một nhóm khủng bố mới bị đội cảnh sát Jammu và Kashmir và Haryana triệt phá.

Các nhà điều tra tin rằng Umar trốn khỏi Faridabad sau khi biết tin đồng bọn bị bắt và 2.900 kg thuốc nổ đã bị tịch thu trong vài ngày qua. Các nguồn tin cho biết anh ta đã "hoảng loạn" và kích hoạt vụ nổ gần Pháo đài Đỏ.

"Umar Mohammad và đồng bọn đặt kíp nổ trong xe và thực hiện vụ tấn công khủng bố tại một khu vực đông đúc gần Pháo đài Đỏ", các nguồn tin cho biết.

Các cuộc điều tra cho thấy chiếc xe đã đổi chủ nhiều lần.

Được biết, mẹ và các anh trai của nghi phạm Umar cũng đã bị tạm giữ để thẩm vấn tại Jammu và Kashmir. Mối liên hệ của Umar Mohammad với các bác sĩ bị bắt giữ tại Faridabad trong vài ngày qua vẫn đang được điều tra.

>>> Mời độc giả xem video về vụ nổ bom xe tại thủ đô Ấn Độ

Nguồn video: RT

Hiện trường vụ đánh bom liều chết ngoài tòa án ở Pakistan

Ít nhất 12 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết bên ngoài một tòa án ở thủ đô Islamabad, Pakistan.

>>> Mời độc giả xem video về vụ đánh bom liều chết ở Pakistan

Nguồn video: X/RT

Đánh bom gần căn cứ quân sự ở Colombia, hàng chục người thương vong

Ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ đánh bom xe nhằm vào một căn cứ quân sự ở thành phố Cali, Colombia.

Trang abc.net.au dẫn thông tin từ chính quyền địa phương cho biết, vụ đánh bom xe xảy ra tại một con phố đông đúc gần căn cứ không quân Marco Fidel Suarez vào ngày 21/8 (giờ địa phương).

"Tiếng nổ như sấm vang lên gần căn cứ không quân. Nhiều người bị thương và nhiều ngôi nhà bị hư hại gần căn cứ", nhân chứng 65 tuổi Hector Fabio Bolanos kể lại.

Nga phá âm mưu đánh bom xe của Ukraine trên cầu Crimea

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết đã chặn đứng âm mưu đánh bom xe của Ukraine trên cầu Crimea.

Theo RT, FSB ngày 18/8 cho biết, chiếc xe điện chở đầy thuốc nổ do cơ quan tình báo Ukraine chuẩn bị đã bị chặn lại và vô hiệu hóa.

"Chiếc Chevrolet Volt được cài thiết bị nổ tự chế bên trong đã vượt biên vào Nga từ Georgia. Kế hoạch của Ukraine là đưa chiếc Chevrolet này đến vùng Krasnodar, miền nam nước Nga, bằng xe tải chở ô tô, sau đó giao nó cho một tài xế khác - người được cho là sẽ lái chiếc xe này đến Crimea của Nga qua cầu Crimea và trở thành một kẻ đánh bom liều chết", FSB thông tin.

Đọc nhiều nhất

Tin mới