Học viện Phật giáo TP.HCM ra mắt học bổng Thích Minh Châu

Sáng 25/1, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã tổ chức lễ ra mắt và phát học bổng Thích Minh Châu cho 50 Tăng Ni sinh xuất sắc, học giỏi.

Theo đại diện Ban tổ chức, việc phát học bổng vẫn diễn ra hằng năm tại Học viện cho các Tăng Ni sinh có thành tích học tập xuất sắc, giỏi, có đạo hạnh. Đặc biệt, đây cũng là sự khích lệ, động viên đối với những Tăng Ni sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nỗ lực trong học tập.

 Hòa thượng Thích Trí Quảng - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM trao tặng học bổng cho Tăng Ni sinh

Từ năm 2013 trở đi, học bổng này được gọi là học bổng Thích Minh Châu, pháp hiệu của Hòa thượng Viện trưởng sáng lập Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Một vị cao tăng thạc đức, đã có nhiều đóng góp cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung à trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu học thuật nói riêng.

“Khi quyết định lấy tên Ngài làm danh xưng cho học bổng, Học viện muốn nhắc nhở tăng ni sinh nhớ về cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng sáng lập khi được nhận lãnh niềm vinh dự này. Đồng thời khích lệ và động viên Tăng Ni sinh nuôi dưỡng tinh thần cầu học cầu tu không mệt mỏi của cố Hòa thượng Việt trưởng để ngày mai trở thành những tu sĩ đúng nghĩa để phục vụ đạo pháp và dân tộc.” -  Hòa thượng Thích Đạt Đạo, Phó Viện trưởng Học viện nhấn mạnh.

Theo đó, trong năm 2013, Học viện lần đầu tiên phát học bổng mang tên Thích Minh Châu cho 50 Tăng Ni sinh là những học viên xuất sắc và giỏi thuộc các phân khoa của khóa 8 và 9.

Để tạo điều kiện giúp đỡ và khích lệ tinh thần học tập cho toàn thể Tăng Ni sinh toàn trường, từ niên học 2013-2014 trở đi, thành phần được cấp phát học bổng sẽ bao gồm các Tăng Ni sinh có hoàn cảnh khó khăn; những Tăng Ni sinh mẫu mực chuyên cần trong học và tu; những cán sự có nhiều đóng góp cho việc học tập của lớp và sinh hoạt của nhà trường.

TIN LIÊN QUAN
ĐANG ĐỌC NHIỀU

Hoài Lương

Bình luận(0)