Vừa “đọ” nút hạt nhân, Tổng thống Trump sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên

(Kiến Thức) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẵn sàng điện đàm với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, chỉ vài ngày sau khi hai nhà lãnh đạo có màn “so kè” nút bấm hạt nhân.

Theo hãng thông tấn Reuters, ngày 6/1, trả lời câu hỏi của phóng viên tại một buổi họp báo ở Trại David, khu nghỉ dưỡng của các Tổng thống Mỹ ở bang Maryland, Tổng thống Trump cho biết ông hoàn toàn sẵn sàng điện đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời hy vọng cuộc đàm phán liên Triều sắp tới sẽ có kết quả tích cực.
“Chắc chắn, tôi sẽ làm điều đó. Tôi hoàn toàn không có vấn đề gì với việc này”, ông Trump tỏ ý sẵn sàng đối thoại với nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhưng không phải là vô điều kiện.
Tổng thống Trump (trái) bất ngờ tỏ ý sẵn sàng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: ABC News. 
Được biết, Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un từng nhiều lần “khẩu chiến” với nhau kể từ khi ông Trump chính thức lên nắm quyền vào tháng 1/2017.
Gần đây nhất, hôm 2/1, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố nút bấm hạt nhân của mình “lớn và mạnh hơn” nút bấm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 8/2017 (Nguồn: BBC)
Về cuộc đàm phán cấp cao giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sắp tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng cuộc đối thoại liên Triều này sẽ “vượt ra ngoài vấn đề Thế vận hội Olympic”.
“Tôi hy vọng họ sẽ thảo luận ra ngoài vấn đề Olympic. Vào thời điểm thích hợp, chúng ta sẽ tham gia”, ông Trump nói.
Dự kiến, cuộc đàm phán liên Triều sẽ được tổ chức tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm thuộc khu phi quân sự liên Triều DMZ hôm 9/1. Đây sẽ là cuộc đối thoại cấp cao đầu tiên giữa hai miền Triều Tiên kể từ tháng 12/2015.
Thiên An (T.H)

>> xem thêm

Bình luận(0)