Vận tải cơ Hải quân Mỹ chở 11 người rơi ngoài khơi Philippines

Hải quân Mỹ đã xác nhận thông tin một vận tải cơ của họ chở theo 11 người đã gặp nạn khi đang bay ở vùng biển phía đông Philippines.

Theo đại diện Hạm đội 7 Mỹ tại Nhật Bản cho biết tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) đang triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn.
AP dẫn thông tin từ Hải quân Mỹ cho biết, chiếc vận tải cơ Hải quân Mỹ rơi lúc 12h45 (giờ Việt Nam) khi đang bay đến tàu USS Ronald Reegan. Thông tin cá nhân của đội bay và những hành khách trên trực thăng vẫn được giấu kín.
Một diễn biến liên quan vào hôm qua 21/11, Không quân Mỹ cũng mới mất một phi cơ huấn luyện phản lực T-38 Talon khi đang bay huấn luyện gần căn cứ không quân Laughlin, Texas, khiến một phi công thiệt mạng và một người khác bị thương.
Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay cũng chưa được xác định.
Van tai co Hai quan My cho 11 nguoi roi ngoai khoi Philippines
Hàng không mẫu hạm Ronald Reegan trong cuộc tập trận với tàu chiến Hàn Quốc - Ảnh: Hải quân Mỹ.
AFP cho biết trong tuần rồi, tàu sân bay USS Ronald Reegan đã tham gia hai cuộc tập trận với hải quân Nhật và tàu chiến Hàn.
Trong năm nay, tại các vùng biển châu Á, Hạm đội 7 đã để xảy ra hai tai nạn lớn, làm 17 thủy thủ thiệt mạng. Điều này khiến 8 chỉ huy, trong đó có chỉ huy trưởng hạm đội, phải mất ghế.
Hồi tháng 8 tại Singapore, khu trục hạm USS John S.McCain đụng một tàu dầu làm 10 thủy thủ Mỹ chết. Trước đó, trong tháng 6, khu trục hạm USS Fitzgerald đụng tàu chở container ở vùng biển Nhật làm 7 thủy thủ thiệt mạng.
Hải quân Mỹ kết luận cả hai tai nạn này đều có thể tránh được và đây là kết quả do lỗi của cả thủy thủ đoàn lẫn chỉ huy. AP cho biết Hải quân Mỹ đã đề xuất một loạt thay đổi để giải quyết vấn đề, từ việc nâng cao công tác đào tạo cho đến việc tăng thời gian ngủ, xả stress cho thủy thủ.
Theo thông tin trên Twitter của Hạm đội 7, hạm đội này có 60-70 tàu, 200-300 máy bay và 40.000 thủy thủ cũng như lính thủy đánh bộ.
Theo Đ.K.L/Báo Tuổi Trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)