Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất bao cao su giả

Hơn 500.000 hộp bao cao su giả với tổng trị giá 50 triệu tệ (7 triệu USD) đã bị thu giữ và cảnh sát bắt 17 người liên quan tới đường dây này ở các tỉnh Hà Nam, Hồ Bắc và Chiết Giang.

Những bao cao su giả này được sản xuất nhái theo các nhãn hiệu quốc tế như Durex và Okamoto, và được đem bán cho các khách sạn, siêu thị, máy bán hàng tự động ở khu vực miền trung và miền đông Trung Quốc, truyền hình tỉnh Chiết Giang đưa tin.
Trung Quoc triet pha duong day san xuat bao cao su gia
Những chiếc bao cao su giả được sản xuất trong điều kiện vệ sinh hết sức tồi tệ. Ảnh: SCMP 
Cảnh sát cho hay, những bao cao su giả này đe dọa sức khỏe cộng đồng vì có chứa hàm lượng kim loại nặng ở mức cao.
Chúng được sản xuất chủ yếu ở các khu vực tỉnh Hà Nam và Hồ Bắc, trong khi nhà máy đóng gói đặt tại Thương Nam, Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang) cũng bị cảnh sát “sờ gáy”. “Chúng tôi tìm ra các xưởng sản xuất nơi những kẻ tình nghi sản xuất những chiếc bao cao su giả ở khu vực nông thôn ở Hà Nam và Hồ Bắc. Chúng được sản xuất theo cách rất đơn giản và thô sơ”, Zheng Xidan, cảnh sát Thương Nam, cho hay.
“Điều kiện vệ sinh ở những ngôi làng này rất tệ. Chúng tôi tận thấy những bao cao su họ làm ra - họ bẻ những chiếc bao cao su dính dầu silicone trong một cái xô. Quy trình hoàn toàn nằm dưới mức tiêu chuẩn sản xuất”, cảnh sát nói.
Những chiếc bao cao su giả, một số in tên tương thiệu Trung Quốc như Jissbon và SixSex, được bán cho những người bán lẻ với giá bán buôn là 1 tệ. Trong khi bao cao su thật có giá từ 20 tới 150 tệ một chiếc.
Cảnh sát Thương Nam bắt đầu nghi ngờ một người đàn ông địa phương bán bao cao su và bắt đầu điều tra các mối làm ăn của ông này trước khi tiến hành lục soát các cơ sở sản xuất hồi tháng 8.
17 kẻ tình nghi hiện bị bắt giữ vì tội sản xuất và tiêu thụ hàng giả. Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc.
Bao cao su là một trong những sản phẩm được làm giả tràn lan nhất ở Trung Quốc khi những thương gian làm nhái các thương hiệu quốc tế.
Hồi tháng 2, cảnh sát Vận Thành tỉnh Sơn Tây đã thu giữ 2 triệu bao cao su giả nhái hai thương hiệu Durex và Okamoto. Tòa án Hà Nam cũng xét xử hơn 10 vụ tương tự kể từ năm 2014 và những kẻ đứng sau những đường dây này bị lĩnh án lên tới 4 năm tù.
Theo Bích Ngọc/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)