Triều Tiên tuyên bố chương trình hạt nhân chỉ nhằm vào Mỹ

Một quan chức cấp cao Triều Tiên cho hay, chương trình vũ khí hạt nhân của nước này không nhằm vào bất cứ ai ngoài Mỹ.

Yonhap đưa tin tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động cầm quyền của Triều Tiên ngày 26/11 đưa tin Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao kiêm Giám đốc Viện Thống Nhất quốc gia Triều Tiên, ông Ri Jong-hyok, cho hay chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên không nhằm vào bất cứ ai ngoài Mỹ và rằng phần còn lại của thế giới không nên cảm thấy bị đe dọa.
Trieu Tien tuyen bo chuong trinh hat nhan chi nham vao My
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 tại Triều Tiên.  
Tờ báo trích dẫn phát biểu của ông Ri Jong-hyok trong cuộc họp Hội đồng Nghị viện châu Á ở Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Thực tế hiện này cho thấy việc sở hữu vũ khí hạt nhân của chúng tôi đập tan tham vọng của Mỹ trong việc giữ bá quyền của mình tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và bảo vệ hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực".
Ông Ri Jong-hyok nhấn mạnh: "Đó là quyết định không thay đổi của nhân dân Triều Tiên rằng Triều Tiên cần đối đầu với Mỹ chỉ bằng vũ khí hạt nhân nhằm đạt tới sự cân bằng sức mạnh".
"Sự răn đe hạt nhân của chúng tôi là một thanh bảo kiếm của công lý nhằm chống lại vũ khí hạt nhân của Mỹ... châu Á cũng như bất cứ nước nào trên thế giới không cần lo lắng về những mối đe dọa từ chúng tôi miễn là họ không tham gia cuộc xâm lăng và khiêu khích đối với chúng tôi," ông Ri Jong-hyok nói.
Ông Ri Jong-hyok cũng cam kết rằng Triều Tiên sẽ thúc đẩy cuộc chiến chống lại cái mà nước này gọi là "mưu đồ chiến tranh hạt nhân và một chiến dịch trừng phạt" của Mỹ.
Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)