Tổng thống Putin: Phương Tây sẽ mệt mỏi vì trừng phạt Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng chính phương Tây sẽ phải hứng chịu hậu quả từ việc áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đưa ra nhận định trước giới lãnh đạo doanh nghiệp Nga rằng, các quốc gia phương Tây sẽ trở nên “mệt mỏi” vì chính các biện pháp trừng phạt của họ áp đặt với Nga, cảnh báo các lệnh cấm này cuối cùng sẽ phản tác dụng.
 Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Thehill.
Phát biểu tại một cuộc họp của Hiệp hội Các nhà Công nghiệp và Doanh nhân Nga hôm 9/2, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, các chính sách hạn chế nhìn chung đều đặt dấu chấm hết cho các mối quan hệ quốc tế, dẫn đến việc đánh mất những cơ hội và gây tổn thất trực tiếp, kể cả cho chính những người khởi xướng ra các chính sách đó.
Tuy nhiên, Tổng thống Nga bày tỏ hy vọng rằng mối quan hệ của phương Tây với nước Nga sẽ sớm được cải thiện.
Cuộc họp của Hiệp hội Các nhà Công nghiệp và Doanh nhân Nga đã đưa ra các báo cáo đề cập mối lo ngại của giới tinh hoa Nga về ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt đối với nền kinh tế Nga cũng như triển vọng hợp tác kinh doanh với phương Tây.
Cuộc họp này được triệu tập chỉ vài tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Nga - một sự kiện quan trọng dự kiến được tổ chức vào ngày 18/3 tới.
Theo Phương Anh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)