Tổng thống Donald Trump đối mặt đảo chính: “Phó tướng” liên quan?

(Kiến Thức) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định ông và các nhân viên của mình hoàn toàn không liên quan đến bài viết đăng trên tờ New York Times hồi tuần trước, trong đó cho thấy khả năng Tổng thống Trump đang đứng trước nguy cơ bị đảo chính.

Chính trường Mỹ lại một phen “dậy sóng” khi ngày 5/9 vừa qua, tờ New York Times đăng tải một bài viết trong mục bài bình luận của bạn đọc với tiêu đề "Tôi là một phần phe chống đối trong chính quyền của ông Trump". Tờ báo không tiết lộ danh tính tác giả bài viết mà chỉ xác nhận người viết là một quan chức cấp cao trong chính phủ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Bài viết cho rằng nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền ông Trump đang ngăn cản một số chương trình nghị sự và quyết định có khả năng gây bất lợi cho đất nước của nhà lãnh đạo Mỹ từ bên trong, vì họ nhận thấy an ninh quốc gia bị đe dọa.
Sau khi bài viết xuất hiện, ngày 9/9, hãng thông tấn Reuters dẫn lời cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon nói về nguy cơ Tổng thống Donald Trump đối mặt đảo chính.
Tong thong Donald Trump doi mat dao chinh: “Pho tuong” lien quan?
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: CBS. 
“Những gì mọi người thấy trong thời gian qua là rất nghiêm trọng. Đây là một cuộc tấn công trực tiếp vào thể chế. Đó rõ ràng là một cuộc đảo chính”, ông Bannon bình luận.
Bài viết trên khiến Tổng thống Trump vô cùng nổi giận và nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu Bộ Tư pháp tìm ra bằng được ai là chủ nhân bài viết này.
Hoài nghi đổ về phía Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khi độc giả phát hiện thuật ngữ “lodestar” là một thuật ngữ tối nghĩa từng được ông Pence sử dụng trước đây. Văn phòng của ông Pence cũng nằm trong “diện tình nghi” khi tác giả chỉ được mô tả là “một quan chức cấp cao trong chính quyền ông Trump và công việc của nhân vật này sẽ bị hủy hoại nếu tiết lộ danh tính”.
Theo Business Insider, trong cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 9/9, Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng ông và các nhân viên của mình hoàn toàn liên quan gì đến bài viết nặc danh trên tờ New York Times vừa qua.
“Tôi hiểu nhân viên của mình. Họ thức dậy mỗi ngày và tận tâm với công việc, cũng giống như tôi, để thúc đẩy chương trình nghị sự của tổng thống và ủng hộ mọi thứ mà Tổng thống Trump đang làm cho đất nước này. Tôi tin tưởng họ 100%”, Phó Tổng thống Mike Pence nói.

Mời độc giả xem thêm video: Ông Donald Trump chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ (Nguồn: VTC1)

Phó Thủ tướng Pence thậm chí tình nguyện tham gia vào bài kiểm tra phát hiện nói dối để chứng minh sự trong sạch của mình.
Trước đó, The Times đưa tin chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc sử dụng các phương pháp xác định nói dối để tìm ra danh tính của bài viết nặc danh đang gây “xáo trộn” chính trường Mỹ.
Thiên An (T.H)

>> xem thêm

Bình luận(0)