Thưởng 300 triệu đồng cho ai chuyển đến định cư tại thiên đường này

Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên trong mơ, “thiên đường” này còn có tỉ lệ tội phạm cực kỳ thấp.

Vừa qua, tiểu bang Vermont, Hoa Kỳ đã thông qua một đạo luật “trong mơ”: thưởng ngay 10.000 USD (228 triệu VND) cho bất kỳ ai chuyển tới nơi này định cư và làm việc qua mạng.
Chuyển tới Vermont làm việc, bạn sẽ có cơ hội nhận ngay 10.000 USD (228 triệu VND). 
Đạo luật do thống đốc bang Phil Scott ký duyệt sẽ có hiệu lực đối với những cư dân mới chuyển tới Vermont từ ngày 01/01/2019. Dự tính ngân sách bang sẽ trợ cấp cho gần 100 người làm việc qua mạng trong 3 năm đầu thực hiện đạo luật và 20 người/năm trong những năm tiếp theo.
Do dân số già hóa quá nhanh nên Vermont đang thử nghiệm thu hút dân cư mới bằng những phương pháp sáng tạo. 
Theo điều khoản của đạo luật, những người làm việc qua mạng chuyển tới đây sinh sống sẽ nhận được trợ cấp nếu mức chi tiêu của họ không vượt quá 5.000 USD/năm (114 triệu VND). Số tiền 10.000 USD kể trên sẽ dùng để chi trả phí về máy tính, truy cập mạng, phí thành viên trong khu vực làm việc và các chi phí khác liên quan tới công việc.
Được biết, dân số của Vermont là 625.000 người và đang già hóa nhanh hơn so với những khu vực khác của Hoa Kỳ. Do đó, Vermont đang thử nghiệm thu hút dân cư mới bằng phương pháp sáng tạo hơn.
Ngoài sáng kiến thưởng nóng 10.000 USD, Vermont còn phát động một chương trình có tên ‘Stay to Stay Weekends”. Mục đích của chương trình này là thuyết phục 13 triệu khách du lịch hàng năm của Vermont tới định cư hẳn ở đây. Theo đó, những người ghé thăm Vermont trong những ngày cuối tuần nhất định từ tháng tư đến tháng mười sẽ có cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng địa phương, các doanh nhân và nhà môi giới.
Tại Hoa Kỳ, Vermont được biết đến như một vùng “thiên đường” tuyệt đẹp với khung cảnh thiên nhiên trong mơ và tỷ lệ tội phạm cực thấp. Đây còn là nơi sản xuất ra si rô chất lượng cao từ nhựa cây phong. Ngoài ra, Vermont còn sở hữu một số khu trượt tuyết hàng đầu Hoa Kỳ và được bình chọn là tiểu bang tốt nhất cho các bà mẹ vừa đi làm vừa chăm lo gia đình.
Theo Hương Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)