Thứ trưởng Quốc phòng Nga bị bắt vì nghi vấn nhận hối lộ

Google News

Ủy ban điều tra Nga thông báo, Thứ trưởng Quốc phòng Timur Ivanov đã bị bắt vì nghi ngờ nhận hối lộ.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov bị bắt vì tình nghi phạm tội nhận hối lộ theo khoản 6, điều 290 bộ luật hình sự Nga. Các hoạt động điều tra cần thiết đang diễn ra”, thông báo của Ủy ban điều tra Nga cho biết.

Người phát ngôn Điện Kemlin Dmitry Peskov cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã được thông báo về vụ bắt giữ.

Thu truong Quoc phong Nga bi bat vi nghi van nhan hoi lo

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov. Ảnh: TASS

Trước đó, ông Ivanov đã tham gia một cuộc họp mở rộng do Bộ trưởng Sergey Shoigu chủ trì với sự tham gia của nhiều quan chức cấp cao và chỉ huy quân sự hàng đầu của Nga.

Mặc dù Ủy ban điều tra Nga không cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc nhưng nói rằng ông Ivanov bị nghi ngờ nhận hối lộ trên quy mô lớn. Theo điều khoản liên quan trong bộ luật hình sự Nga được Ủy ban trích dẫn, những khoản hối lộ như vậy liên quan đến số tiền ít nhất là 1 triệu rúp (hơn 10.500 USD). Nếu bị kết tội, ông Ivanov có thể phải đối mặt với án tù 15 năm.

Ông Ivanov từ lâu đã tham gia vào lĩnh vực năng lượng và xây dựng của Nga, đồng thời từng làm việc tại một số công ty nhà nước nổi tiếng. Ông lãnh đạo nhà thầu xây dựng quân sự Oboronstroy, một công ty có mục đích chính là xây dựng nhà ở cho quân nhân, từ năm 2013 đến năm 2016. Sau đó, ông được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại và phụ trách giám sát việc xây dựng quân sự trong Bộ Quốc phòng. 

Theo Hoàng Phạm/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)