Thổ Nhĩ Kỳ tìm thấy bằng chứng nhà báo Ả Rập Xê Út bị giết hại

Hãng thông tấn AP ngày 16/10 dẫn lời một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cấp cao nói cảnh sát đã tìm thấy “bằng chứng nhất định” tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út cho thấy nhà báo Jamal Khashoggi bị giết ở đây.

Theo AP, vị quan chức cấp cao giấu tên nói cảnh sát đã tìm thấy bằng chứng nhất định khi tìm kiếm trong lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ, cho thấy nhà báo Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi bị giết ở đây.
Tho Nhi Ky tim thay bang chung nha bao A Rap Xe Ut  bi giet hai
Hình ảnh CCTV ông Jamal Khashoggi bước vào lãnh sự quán Ả Rập Xê Út tại Istanbul ngày 2/10. Ảnh: BBC
Vị quan chức dù vậy không đưa ra thông tin chi tiết về bằng chứng. Cuộc tìm kiếm trước đó diễn ra trong nhiều giờ tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và kết thúc ngày 16/10.
Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng các điệp viên Ả Rập Xê Út đã giết hại và phân xác nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Ả Rập Xê Út, Istanbul ngày 2/10. Ả Rập Xê Út gọi cáo buộc này là vô căn cứ.
Báo Mỹ CNN ngày 15/10 đưa tin Ả Rập Xê Út chuẩn bị thừa nhận Khashoggi bị giết ở lãnh sự quán do một “quá trình thẩm vấn sai lầm”, nhưng thông tin chưa được xác nhận.
Trong chuyến thăm đến Riyadh, Ả Rập Xê Út ngày 16/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảm ơn Vua Ả Rập Xê Út đã cam kết điều tra minh bạch vụ mất tích của nhà báo. Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói một số “vật liệu độc” trong lãnh sự quán có thể đã bị sơn lên, sau khi hình ảnh những người dọn dẹp xuất hiện tại tòa nhà trước khi điều tra viên bước vào làm dấy lên nghi ngờ hiện trường bị che đậy.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ “trừng phạt nặng” nếu Ả Rập Xê Út thực sự đứng đằng sau vụ mất tích và tình nghi sát hại ông Khashoggi.
Theo Phương Anh/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)