Thấy tin nhắn lạ của chồng, phát hiện mình chỉ là vợ hai

Điều đặc biệt là 3 người vợ được bố trí ở gần nhau mà không hề biết nhau.

Một người đàn ông Trung Quốc vừa bị phát hiện bí mật có quan hệ hôn nhân với 3 người phụ nữ khác nhau và chủ ý sắp xếp 3 bà vợ ở cùng trong một khu vực để thuận tiện qua lại. Những người vợ không hay biết gì về việc chồng mình có hôn thú với không chỉ một mà hai người khác.
Người đàn ông 36 tuổi họ Trương đang đối mặt với mức án 2 năm tù giam vì tội đa thê. Người đàn ông này đã lợi dụng lỗ hổng trong hệ thống pháp luật để kết hôn hợp pháp với 3 người phụ nữ khác nhau trong khoảng thời gian ba năm.
Thay tin nhan la cua chong, phat hien minh chi la vo hai
Người đàn ông (giấu danh tính) chuẩn bị nhận mức án 2 năm tù vì vi phạm luật hôn nhân của Trung Quốc. Cụ thể người đàn ông này đã kết hôn hợp pháp với 3 người phụ nữ khác nhau. 
Người đàn ông họ Trương làm công việc môi giới bất động sản tại Côn Sơn, Tô Châu, phía đông tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Theo lời khai cảnh sát thu thập, thị trường bất động sản bùng nổ trong giai đoạn gần đây tại Trung Quốc giúp người đàn ông này kiếm được nhiều tiền, khiến việc chu cấp cho 3 gia đình khác nhau “không phải là vấn đề lớn”.
Tuy nhiên, người đàn ông này thú nhận việc di chuyển 10 lần mỗi tuần giữa nhà 3 người vợ khác nhau có chút “mệt mỏi”. Thực chất, anh ta đã sắp xếp nhà ở cho 3 phụ nữ sống trong cùng một khu vực có bán kính chỉ 1km để tiện đi lại giữa các nhà.
Người đàn ông họ Trương lớn lên ở tỉnh Hà Nam. Người vợ đầu của anh ta tên Nhân, sống ở tỉnh Côn Sơn, hai người kết hôn vào năm 2015. Một năm sau đó, anh ta kết hôn với người vợ thứ hai – một phụ nữ cùng quê. Vào năm 2017, anh ta tiếp tục đăng kí hôn thú với một người phụ nữ họ Vương tại tỉnh An Huy.
Theo đài phát thanh Giang Tô, người đàn ông này có ít nhất một người con với mỗi người vợ và luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất với mỗi gia đình khác nhau của mình. Để làm được điều ấy, anh ta cố gắng sắp xếp 3 người vợ ở gần nhau nhất.
Lý giải về việc người đàn ông này có thể đăng kí hôn nhân hợp pháp với 3 người phụ nữ khác nhau, cảnh sát cho hay các tỉnh nơi anh ta đăng ký hôn thú đều không có cơ sở dữ liệu chung. Do vậy, về mặt pháp lý, thông tin các lần kết hôn trước của anh ta đều không xuất hiện trên giấy tờ.
Người đàn ông này cho hay bản thân không biết việc hôn nhân đa thê là vi phạm pháp luật song tòa án bác bỏ lời khai vì anh ta đã kết hôn tại 3 tỉnh riêng biệt trước khi chuyển vợ con về cùng một tỉnh.
Chân tướng sự việc chỉ dần hé lộ vào năm 2017, người vợ thứ hai bắt đầu nghi ngờ chồng sau khi phát hiện các tin nhắn tình cảm giữa anh ta và người phụ nữ khác. Sau đó, người vợ này quyết định đi theo theo dõi chồng khi anh ta nói rằng mình đi công tác.
Ngay sau đó, người đàn ông họ Trương đến thăm nhà người vợ đầu ở gần đấy và mọi chuyện vỡ lở. Sau đó, người vợ thứ hai cũng phát hiện ra người vợ thứ ba sau khi nhắn tin cho một số điện thoại thường xuyên gọi vào máy chồng mình.
Bị lừa dối, người vợ đầu đệ đơn ly dị chồng vào cuối năm ngoái, còn hai người còn lại cũng nộp đơn chống lại anh ta đến cảnh sát vào tháng 3. Mặc dù bị phản bội, hai người vợ hai và vợ ba của người đàn ông này vẫn miêu tả chồng mình là người tử tế, biết chăm lo cho gia đình, luôn nhận nhiệm vụ rửa bát sau mỗi bữa tối khi ở nhà.
Người đàn ông họ Trương chính thức bị buộc tội vi phạm luật pháp hôn nhân của Trung Quốc, cụ thể là tội đa thê vào tháng 11 năm ngoái và hiện đang chờ tuyên án. Mặc dù người vợ đầu đã rời bỏ mình, người đàn ông này vẫn hy vọng sẽ sửa chữa mọi lỗi lầm cho ít nhất một trong hai người vợ còn lại.
“Sau khi mãn hạn tù, tôi sẽ chờ xem ai sẵn sàng tha thứ cho mình và ở bên cô ấy” – người đàn ông nói với các phóng viên.
Theo My Lê/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)