Tàu Ấn Độ cán đám đông mừng lễ hội, ít nhất 50 người thiệt mạng

Tai nạn thảm khốc đã xảy ra tối 19/10 khi tàu hỏa ở bang Punjab cán chết hàng chục người đang ăn mừng một lễ hội ở Ấn Độ.
 

Theo Times of India, người dân không nghe thấy tàu đang đi tới gần do tiếng pháo trong lễ hội át tiếng tàu ở thành phố Amritsar thuộc bang Punjab.
Những người này đang kỷ niệm lễ Dussehra, lễ hội truyền thống của người Hindu vào cuối năm.
"Ít nhất 50 người chết. Ưu tiên hàng đầu giờ là đưa người bị thương tới bệnh viện", Cảnh sát trưởng S. S. Srivastava của thành phố Amritsar nói với phóng viên.
Tau An Do can dam dong mung le hoi, it nhat 50 nguoi thiet mang
 Ngoài 50 người thiệt mạng, ít nhất 50 người nữa cũng bị thương trong tai nạn kinh hoàng này. Ảnh: Times of India.
Theo Times of India, ít nhất 300 người có mặt tại lễ hội. Ngoài 50 người thiệt mạng, 60 người khác bị thương. Giới chức Ấn Độ nói số người thiệt mạng có thể còn tăng.
Trong lúc theo dõi lễ đốt hình nộm Ravana, những người này đã tràn lên đường ray tàu hỏa và tai nạn thảm khốc xảy ra. Reuters trích lời nhân chứng tại hiện trường nói con tàu lúc cán người đang chạy tốc độ nhanh.
“Tôi còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì tàu đã cán qua nhiều người”, một nhân chứng nói với Times Now.
“Khi hình nộm cháy bùng lên, mọi người chạy ra xa vì sợ nó rơi xuống người. Họ không nhận ra là con tàu đang lao đến và tàu cũng không kéo còi”, người khác kể lại tai nạn kinh hoàng.
Hình ảnh trên truyền hình quay cảnh người dân giận dữ và đau đớn sau vụ tai nạn. Một bà mẹ khóc vật vã vì mất đứa con trong tai nạn.
Tau An Do can dam dong mung le hoi, it nhat 50 nguoi thiet mang-Hinh-2
 Rất nhiều người tụ tập để coi cảnh đốt hình nộm trong lễ hội trước khi tai nạn thảm khốc diễn ra. Ảnh: @adarshdgp.
“Tôi vô cùng đau buồn vì tai nạn tàu hỏa tại Amritsar. Thảm kịch khiến tôi tan nát cõi lòng. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những gia đình mất đi người thân yêu và cầu nguyện cho những người bị thương mau chóng bình phục. Tôi đã yêu cầu các quan chức trợ giúp ngay lập tức”, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi viết trên Twitter để chia buồn với các nạn nhân.
Sau tai nạn thảm khốc, đám đông đổ xô đến hiện trường và kịch liệt chỉ trích giới chức đường sắt không có biện pháp đề phòng tàu cho lễ hội.
Tau An Do can dam dong mung le hoi, it nhat 50 nguoi thiet mang-Hinh-3
 Quang cảnh của lễ hội ngay trước khi tai nạn xảy ra. Ảnh: BBC.
Tai nạn đường sắt này là một thảm kịch nữa nối tiếp hàng loạt vụ việc từng xảy ra tại Ấn Độ, nơi có mạng lưới đường sắt xuống cấp được xây từ thời thuộc địa.
Hồi tháng 2, bốn con voi chết sau khi bị tàu hỏa đâm. Tàu lúc đó đang trên đường từ Guwahati tới Silchar. Tháng 12/2017, vụ tai nạn tương tự cũng tại bang này khiến 5 con voi thiệt mạng.
Một báo cáo hồi năm 2012 của chính phủ cho thấy mỗi năm có gần 15.000 người chết trên đường ray của nước này.
Tháng 11/2017, 13 toa tàu hỏa trật bánh ở phía bắc nước này, đã khiến 3 người chết và 9 người khác bị thương.
Tau An Do can dam dong mung le hoi, it nhat 50 nguoi thiet mang-Hinh-4
 Amritsar nằm ở phía bắc của Ấn Độ. Đồ họa: BBC.
Theo Ngọc Hà/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)