Tân Tổng thống Philippines tuyên thệ nhậm chức

Ông Ferdinand Marcos Jr. hôm nay (30/6) đã chính thức trở thành tổng thống thứ 17 của Philippines.

“Tôi, Ferdinand Marcos Jr., nghiêm túc tuyên thệ rằng tôi sẽ trung thành và tận tâm hoàn thành những nghĩa vụ của bản thân với tư cách là Tổng thống Philippines, bảo vệ hiến pháp, thực thi luật pháp, thực thi công lý cho mọi người dân cũng như hết mình phụng sự đất nước”, trang tin Philstar dẫn lời ông Marcos Jr. nói tại lễ nhậm chức được tổ chức ở thủ đô Manila, Philippines hôm nay (30/6).

Tan Tong thong Philippines tuyen the nham chuc

Tân Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. hôm 30/6. Ảnh: Philstar

Theo Tổng thống Philippines, ông và nội các của mình đang lập ra các kế hoạch toàn diện để chuyển đổi nền kinh tế, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng.

“Có một vấn đề song song trong việc cung cấp năng lượng của đất nước chúng ta, khi công nghệ không sử dụng nhiên liệu hóa thạch cho toàn bộ nền kinh tế vẫn chưa được phát minh, trong khi các quốc gia giàu có không cố gắng thử điều này một cách nghiêm túc. Đồng thời, những cách thức đối phó với dịch Covid-19 hiện nay tồn tại nhiều thiếu sót. Chúng tôi sẽ cố khắc phục điều này, sẽ không còn bí mật tồn tại trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng”, ông Marcos Jr. nói thêm.

Ông Marcos Jr. năm nay 64 tuổi, là con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Philippines được tổ chức hồi tháng Năm, ông Marcos Jr. đã giành được hơn 56% phiếu ủng hộ, tương đương khoảng 31 triệu phiếu bầu. Con số này cao gần gấp đôi so với đối thủ của ông là bà Leni Robredo.

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)