Sự thật vỡ lở sau vụ ly hôn giả, chồng đau đớn mất trắng tài sản

Nếu thời gian quay trở lại, ông chồng này chắc chắn sẽ không làm chuyện như thế để rồi phải lãnh hậu quả không ngờ khi toàn bộ tài sản do chính tay mình làm ra lại không thuộc về mình trong chớp mắt.

Một người đàn ông ngoài 50 tuổi tên A Phán (tên đã được thay đổi) làm kinh doanh ở Hàng Châu, Trung Quốc và tích góp tiền mua được 9 căn nhà ở đây. Vài năm trước, ông Phán nghe nhiều người trong ngành khuyên rằng nên chuyển nhượng tài sản để tránh rủi ro về pháp luật. Sau đó, ông đã quyết định nghĩ đến một cách, chính là làm giấy ly hôn giả và giao hết toàn bộ 9 căn nhà cho vợ.
Trên thực tế, ông Phán và vợ sống với nhau rất hạnh phúc. Hơn nữa, việc ly hôn giả được đề xuất bởi ông Phán, lại còn giao hết tài sản cho vợ đứng tên, cho nên vợ cũng không có lý do gì phản đối. Thừa lúc con gái đang đi du học ở nước ngoài, vợ chồng âm thầm làm thủ tục ly hôn giả và chuyển tên toàn bộ tài sản đứng tên hai vợ chồng thành tên của người vợ.
Ảnh minh họa. 
Sau khi làm xong thủ tục ly hôn giả, hai vợ chồng vẫn sống với nhau bình thường. Việc làm ăn của ông Phán vẫn suôn sẻ tốt đẹp. Cho đến cuối năm ngoái, gia đình bắt đầu xảy ra biến cố, vợ ông Phán bị ung thư và bác sĩ nói rằng không còn nhiều thời gian. Lúc đó, vợ ông Phán cũng nghĩ đến việc viết di chúc, giao lại toàn bộ số tài sản cho chồng. Trong tờ di chúc, bà vẫn ghi ông là chồng, và nói luôn chuyện ly hôn giả, đặc biệt nhấn mạnh 9 căn nhà sẽ do chồng thừa kế, con gái không thừa kế. Tuy nhiên, họ không đi công chứng tờ di chúc này.
Đầu năm nay, vợ ông Phán qua đời, con gái lập tức ở nước ngoài bay về lo hậu sự. Lúc này, ông Phán và con gái mang di chúc đến Sở công chứng để yêu cầu công chứng quyền thừa kế. Khi nhân viên công chứng làm việc cũng không nghi ngờ gì, đến khi từng bước yêu cầu ông Phán đưa giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy kết hôn thì ông giật mình khai rằng: "Chúng tôi chỉ là ly hôn giả, chuyện đó không quan trọng đâu?". Nhân viên công chứng liền cau mày khó hiểu: "Nhưng trong dì chúc có ghi là chồng kia mà?".
Con gái đứng kế bên đột nhiên sửng sốt nổi giận: "Hóa ra là bố mẹ đã lừa dối con bao nhiêu năm nay, bố đã ly hôn với mẹ rồi sao?". Con gái càng nói càng giận, nghĩ đến việc mẹ vừa qua đời lại càng đổ lỗi cho bố. Bất kể ông Phán giải thích thế nào, con gái cũng không nghe. Cô lập tức trở về nhà nói với ông bà việc bố mẹ đã ly hôn. Ông bà liền nổi trận lôi đình quát tháo con rể: "Anh ly hôn với con gái tôi rồi, anh không có quyền thừa kế những tài sản này. Anh không có tư cách".
Ông Phán hoàn toàn không nghĩ rằng chỉ vì ý định làm giấy ly hôn giả mà bây giờ xảy ra tranh chấp lớn trong gia đình. Ông từ một người tạo ra số tài sản kia, đột nhiên không còn tư cách sở hữu. Nhân viên công chúng cho biết, việc ông Phán làm giấy ly hôn giả trên mặt pháp lý là sai, hơn nữa tờ di chúc của người vợ cũng gặp nhiều vấn đề nên mới dẫn đến mâu thuẫn như thế này. Theo như luật thừa kế tài sản thì trong trường hợp này, con gái sẽ là người thừa kế hợp pháp. Tuy nhiên, trong di chúc của vợ ông Phán cũng nhấn mạnh, tài sản được để lại cho chồng và con gái không thừa kế nên vụ việc càng phức tạp và vẫn đang tiếp tục thụ lý giải quyết.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)