Somalia: Bị xử tử vì có... 11 đời chồng

Một phụ nữ ở Somalia đã bị xử tử vì có tới gần 10 người chồng khác nhau.

Shukri Abdullahi Warsame (thị trấn Sablale, miền nam Somalia) bị cáo buộc làm đám cưới tổng cộng 11 lần mà không li dị với những người chồng cũ của mình.
Phiến quân Hồi giáo al-Shabab thường thi hành rất hà khắc Luật Hồi giáo tại những vùng chiếm đóng. 
“Shukri Abdullahi và 9 người chồng của mình, bao gồm cả người chồng hợp pháp đều được mang đến tòa. Cả 9 người đàn ông đều nói đây là vợ của mình” Mohamed Abu Usama – kẻ đại diện tổ chức khủng bố al-Shabab đang kiểm soát khu vực này nói.
Theo lời kể của những người dân thị trấn Sablale, ngay sau phiên tòa, Warsame đã bị chôn dưới đất và bị ném đá tới chết bởi các chiến binh al-Shabab.
Được biết, al-Shabab là một nhóm phiến quân Hồi giáo đang kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn ở Somalia. Nhóm này thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công cướp bóc hòng lật đổ chính phủ hợp pháp của Somalia ở thủ đô Mogadishu của nước này. Tại các vùng kiểm soát, al-Shabab thi hành Luật Hồi giáo cực kỳ hà khắc, trong đó bao gồm quy định một người vợ chỉ được phép có một người chồng nhưng đàn ông thì được phép cưới 4 cô vợ khác nhau.
Luật cũng cho phép việc ly dị, tuy nhiên trái ngược với việc đàn ông có thể tự do từ bỏ bạn đời, phụ nữ Hồi giáo muốn chấm dứt hôn nhân buộc phải có sự đồng ý của người chồng. Nếu bị từ chối, việc này sẽ được mang ra tòa án tôn giáo để có thể được thông qua.
Theo Tiểu Đào/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)