Singapore: Bệnh nhân ngủ ngồi để tiết kiệm diện tích phòng cấp cứu

Quá tải do số ca nhiễm COVID-19 bất ngờ tăng nhanh trong tuần vừa qua, Bệnh viện Tan Tock Seng (Singapore) cải tạo bãi đỗ xe thành khu vực cấp cứu, cung cấp đủ không gian chăm sóc bệnh nhân. 

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ngày 23/9 mới đây khiến dư luận không khỏi xôn xao khi cho thấy tình trạng hiện tại của bệnh viện Tan Tock Seng (TTSH), Singapore. 
Theo những hình ảnh được chia sẻ, có khoảng 20 giường bệnh được xếp ngay ngắn trong một không gian thoáng đãng, có vẻ như ngoài khu vực bệnh viện thông thường. Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ kín người đang không ngừng làm việc, còn các bệnh nhân phải “ngủ ngồi” trên những chiếc giường nửa ngả nửa nằm.
Singapore: Benh nhan ngu ngoi de tiet kiem dien tich phong cap cuu
Hình ảnh bệnh nhân "ngủ ngồi" trong khu vực mở rộng của bệnh viện Tan Tock Seng 
Đoạn video được đăng tải với chú thích rằng đây là khu vực bãi đỗ xe của bệnh viện Tan Tock Seng, Singapore, nay đã được cải tạo thành không gian chăm sóc bệnh nhân Covid-19. 
Trả lời phỏng vấn Straits Times, lãnh đạo bệnh viện cho biết hình ảnh trong video là khu vực mở rộng của khoa Cấp cứu. Cơ sở này được cải tạo từ một bãi đỗ xe của bệnh viên TTSH, nay được sử dụng để tạo thêm không gian sàng lọc trong nỗ lực tăng cường điều trị cho bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện. 
“Tuần vừa qua là thời điểm thật khó khăn. Chúng tôi đã tiếp nhận số trường hợp nghi ngờ và dương tính với Covid-19 cao hơn bình thường. Nếu tình trạng của bạn không phải là trường hợp khẩn cấp, vui lòng tìm kiếm hỗ trợ chăm sóc y tế tại phòng khám hoặc cơ sở y tế gần nhất”, đại diện bệnh viện nói thêm. 
Singapore: Benh nhan ngu ngoi de tiet kiem dien tich phong cap cuu-Hinh-2
Bệnh viện Tan Tock Seng tiếp tục số ca mắc Covid-19 tăng cao trong tuần vừa qua. Ảnh: straitstimes 
Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi về tính an toàn và đảm bảo của khu vực cấp cứu tạm thời này. "Sao họ có thể cho phép sử dụng bãi đỗ xe làm khu vực điều trị cho bệnh nhân? Sẽ có mùi dầu xăng từ xe cộ, không tốt cho sức khỏe người bệnh và hệ thống thông gió rất tệ”, “Chính phủ nên làm gì đó để cải thiện việc này”, một số người bình luận.
Trong khi đó, một bộ phận người dùng khác cho rằng đã đến khu vực điều trị này, trang thiết bị y tế rất đầy đủ và mọi người không nên đánh giá chỉ qua một đoạn video trên mạng xã hội.
Mộc Nhiên (theo Straitstimes)

>> xem thêm

Bình luận(0)