SDF tháo chạy, phiến quân IS chiếm mỏ dầu “khủng” ở Deir Ezzor?

(Kiến Thức) - Theo các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập Syria, phiến quân IS đã chiếm được mỏ dầu lớn Al-Saykhan ở Deir Ezzor sau khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn rút lui khỏi khu vực này.

Theo Al Masdar News ngày 3/4, phiến quân IS đã mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào lực lượng SDF tại nhiều khu vực bên bờ đông sông Euphrates ở Deir Ezzor trong tuần này.
“Giao tranh ác liệt giữa lực lượng SDF và nhóm IS đã kéo dài suốt nhiều giờ đồng hồ sau khi các tay súng khủng bố tràn vào thị trấn chiến lược Al-Bahra hôm 2/4. Hiện vẫn chưa rõ lực lượng nào đang nắm quyền kiểm soát thị trấn này”, nguồn tin cho hay.
SDF thao chay, phien quan IS chiem mo dau “khung” o Deir Ezzor?
Phiến quân IS được cho là đã chiếm được mỏ dầu lớn từ tay SDF ở Deir Ezzor. Ảnh: AMN. 
Ngoài ra, theo các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập Syria, phiến quân IS đã chiếm quyền kiểm soát mỏ dầu Al-Saykhan ở Đông Deir Ezzor sau khi các chiến binh SDF rút lui khỏi khu vực này. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là tổn thất lớn nhất đối với lực lượng SDF kể từ khi họ mở chiến dịch quân sự ở vùng nông thôn Deir Ezzor hồi năm ngoái.
Trong diễn biến khác, Quân đội Syria đã nối lại chiến dịch quân sự ở các khu vực nông thôn của Deir Ezzor trong tuần này, sau hai cuộc tấn công quy mô lớn của tổ chức khủng bố IS.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria chiếm thị trấn chiến lược ở Đông Ghouta (Nguồn: FNA)

“Sáng 3/4, lực lượng chính phủ Damascus đã mở cuộc tấn công nhằm vào các căn cứ của IS gần thị trấn Al-Salihiyah, Al-Kashmah, Al-Duweir và Sabikhan, qua đó xóa sổ nhiều hang ổ khủng bố và tịch thu được một kho vũ khí ‘khủng’ của bọn chúng”, AMN dẫn nguồn tin cho biết.
Thiên An (Theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)