Quan chức TQ “ngã ngựa” sau khi vợ cũ hành động hống hách

Một quan chức ở tây nam Trung Quốc vừa bị sa thải và khai trừ khỏi đảng "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" sau khi vợ cũ của ông gây phẫn nộ trên mạng xã hội, tờ SCMP đưa tin.

Yan Chunfeng, 50 tuổi, bị đuổi khỏi vị trí phó bí thư đảng ủy thị trấn Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên sau khi bị điều tra vào tháng 5, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết ngày 13.11.
Yan bị cáo buộc nhận hối lộ và lợi dụng vị trí của mình để kiếm lời cho gia đình và bạn bè, vi phạm các quy tắc chính trị, không báo cáo tình trạng hôn nhân và tài sản của mình.
Quan chuc TQ “nga ngua” sau khi vo cu hanh dong hong hach
Ông Yan Chunfeng, 50 tuổi, cựu phó bí thư đảng ủy thị trấn Quảng An, Trung Quốc. 
Cuộc điều tra được tiến hành một tuần sau khi vợ cũ của Yan, bà Li Xiangyang, yêu cầu giáo viên xin lỗi con gái mình trong một tin nhắn. Ảnh chụp tin nhắn sau đó được được đăng trên mạng xã hội WeChat và lan truyền rộng rãi trên mạng.
Li gửi tin nhắn cho giáo viên họ Chen: "Cô phải ngay lập tức xin lỗi con gái tôi trước mặt tất cả giáo viên và trẻ em trong lớp. Nếu không, tôi sẽ yêu cầu người đứng đầu trường giải thích xem cô có ý gì khi nói những câu đó với con gái của Bí thư Yan”.
Nhiều người dùng mạng suy đoán rằng "Bí thư Yan" là Yan Chunfeng. Tuy nhiên, điều này không được xác nhận.
Trong tin nhắn, Li tiếp tục tuyên bố rằng nhà trẻ đã quyết định đuổi việc Chen nhưng giáo viên mẫu giáo không trả lời.
Trước đó, trong tin nhắn, Chen nói với Li rằng cô định tách riêng con gái của Li trong lớp nhưng không giải thích tại sao.
Chỉ một ngày sau khi ảnh chụp tin nhắn được đăng tải, trường mẫu giáo cho biết họ sẽ không sa thải Chen. Trong khi đó, ngày 18 tháng 5, Ủy ban Kỷ luật Tứ Xuyên thông báo bắt đầu cuộc điều tra ông Yan.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)